Cần thuê Freelancer làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

fanpage phải trả tiền để được xuất hiện trên news feed

Facebook ra đời tính năng mới có thể “giết chết” hàng loạt Fanpage

Mới đây, Facebook đã ra mắt một tính năng mới được đánh giá là mang tính chất “lịch sử”, mà theo đó có thể “giết chết” hàng loạt các trang tin nhỏ cũng như fanpage đang hoạt động trên nền tảng này.

tính năng explore của facebook

Tính năng Explore của Facebook có thể là mối đe dọa với người dùng fanpage. (Ảnh: Internet)

Tính năng Explore: Fanpage buộc phải “trả tiền” để được xuất hiện trên News Feed truyền thống

Cụ thể, tính năng này có tên là Explore được xem như một News Feed thứ hai hoạt động song song cùng với News Feed truyền thống, nhưng Explore chỉ hiển những bài đăng từ các trang mà người dùng không theo dõi.

Trong khi đó, News Feed cũ vẫn sẽ hoạt động như bình thường với bài đăng từ bạn bè cũng như những trang mà người dùng thường xuyên quan tâm và theo dõi.

Sự thay đổi này được xem là một đòn đánh “chí mạng” vào cộng đồng phát triển fanpage trên Facebook. Điều này cũng đồng nghĩa với việc News Feed giờ đây không còn là sân chơi tự do cho các fanpage nữa mà đã trở thành chiến trường “pay to play” – có tiền mới được hiển thị đăng bài, buộc họ phải “mở hầu bao” nếu muốn trở lại với News Feed quen thuộc.

fanpage phải trả tiền để được xuất hiện trên news feed truyền thống

Tính năng Explore chỉ mới được thử nghiệm ở 6 quốc gia. (Ảnh: Internet)

Theo nhận định của Ziad Ramley, cựu Quản lý mạng xã hội tại AI Jazeera English, các trang như NowThis và Tasty của BuzzFeed đều đã có những tăng trưởng nhất định nhờ rất nhiều bài viết cùng video viral chia sẻ trên News Feed, thu hút hàng triệu người dùng trên thế giới.

Nếu trước đây các công ty chỉ cần thuê một số nhân viên quản lý truyền thông xã hội và để họ sáng tạo cũng như chia sẻ những nội dung “hot” mà không cần trả thêm một khoản phí nào cả.

Thì giờ đây, tham vọng thu về được nhiều lợi nhuận hơn từ quảng cáo Facebook sẽ là cơn ác mộng thực sự đối với đội ngũ admin và công ty quản lý các trang mạng xã hội.

Nhưng tin vui là, ở thời điểm hiện tại tính năng này chỉ đang thử nghiệm ở 6 quốc gia là Sri Lanka, Bolivia, Slovakia, Serbia, Guatemala và Cam-pu-chia. Explore và kênh Newsfeed truyền thống vẫn sẽ hoạt động song song.

Facebook cũng chia sẻ không phát triển kế hoạch này trên toàn cầu nhưng sự thay đổi này khiến không ít người lo ngại về tham vọng tăng danh thu quảng cáo từ Facebook.

Tuy nhiên, trong tương lai không xa nếu tính năng Explore được thực hiện rộng rãi trên khắp thế giới thì đây quả thực là một cơn “ác mộng” đối với các fanpage, và hành động này sẽ trở thành một chiến trường “ai giàu hơn kẻ đó thắng”.

Không thể phủ nhận rằng quyết định thay đổi của Facebook nhằm cải thiện trải nghiệm của người dùng, nhưng nó lại khiến các fanpage không hề vui.

fanpage phải trả tiền để được xuất hiện trên news feed

Bạn không nên quá lo lắng về tính năng này, hãy cứ đầu tư làm nội dung thật “chất”. (Ảnh: Internet)

Tính năng Explore có thể “giết chết” hàng loạt Fanpage?

Trong tình huống tính năng Eplore thực sự hoạt động. Người dùng fanpage sẽ có hai lựa chọn là chi nhiều tiền chạy quảng cáo hơn hoặc là đầu tư nội dung thực sự “chất”.

Nhưng chung quy lại, dù có bỏ ra ngân sách chạy quảng cáo lớn đi nữa thì vẫn cần nội dung tốt, bởi không có nội dung tốt thì dù có chạy quảng cáo mà không Viral được thì khi ngừng bơm tiền, tiếp cận cũng sẽ dừng lại.

Bạn đừng quá lo sợ trước thông tin này mà hãy đón nhận nó như một thay đổi tính cực: Fanpage sẽ không chết mà chỉ chuyển sang một thời kì mới hơn thôi.

Hãy đầu tư làm nội dung thật tốt, fanpage sẽ mãi là “cây ngay không sợ chết đứng” trên mặt trận Facebook “thiên biến vạn hóa”.

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

xây dựng website

Có Facebook bán hàng rồi thì không cần xây dựng Website, KHÔN hay DẠI?

Không thể phủ nhận Facebook đã trở thành một kênh hỗ trợ kinh doanh bán hàng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Chỉ cần kéo thả newfeeds, bạn có thể thấy hàng loạt thông tin từ những người bán hàng online nhỏ lẻ cho đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ hay các thương hiệu lớn. Facebook còn là nơi mà bạn không phải trả bất kỳ chi phí nào trừ chi phí chạy quảng cáo: từ tạo lập cho đến duy trì, đăng tải nội dung. Cũng vì lẽ này mà việc xây dựng Website dần trở thành một khái niệm mờ nhạt. Có phải bạn đang nghĩ, vì sao phải tốn kém nhiều thời gian, công sức và chi phí vào xây dựng Website trong khi Facebook thì hoàn toàn miễn phí?

Thế thì bạn chưa hiểu ra vấn đề rồi!

xây dựng website
Nguồn: Internet

Không nhiều người làm kinh doanh nhận ra được một thực tế: Ai trong chúng ta cũng có thể sử dụng Facebook để kinh doanh, nhưng để “kinh doanh hiệu quả” trên Facebook lại là một khía cạnh hoàn toàn khác. Trong khi đó, website cũng là một công cụ mua bán trực tuyến hữu ích, có khả năng thu hút khách hàng không kém mạng xã hội. Nhưng phần đông chủ shop hoặc người kinh doanh không quan tâm hoặc có xây dựng website nhưng chưa tận dụng hiệu quả.

Hãy nhớ: Facebook là nơi bạn đi tìm khách, còn Website là nơi khách đến tìm bạn

Bạn có biết? Với con số 26,8 triệu người tại Việt Nam đang sử dụng internet, chiếm khoảng 31% dân số (thống kê đầu năm 2011) thì việc xây dựng website bán hàng sẽ tiếp cận được một số lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Đa số người Việt khi có nhu cầu mua một sản phẩm nào đó họ sẽ lên google hay coccoc để tìm kiếm, sử dụng facebook, chát hỏi bạn bè để tham khảo thông tin,..

Chính vì thế, việc không có website cũng đồng nghĩa với việc bạn đã bỏ qua lượng khách hàng tiềm năng này. Điều này giải thích vì sao xây dựng website là một trong những việc quan trọng bậc nhất mà các doanh nghiệp cần phải thực hiện.

xây dựng website

Xây dựng website giúp gì cho doanh nghiệp của bạn?

  • Đánh dấu sự xuất hiện của bạn trên internet, mở ra cơ hội tiếp xúc với khách hàng ở mọi nơi và tại mọi thời điểm.
  • Đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng, giới thiệu các sản phẩm dịch vụ một cách sinh động và làm nền tảng cho sản phẩm bán hàng .
  • Thúc đẩy kinh doanh hiệu quả, tăng tính tương tác với khách hàng.
  • Nâng cao cơ hội bán sản phẩm hàng hóa một cách chuyên nghiệp mà không tốn nhiều chi phí.
  • Xây dựng tốt thương hiệu và xác định khách hàng tiềm năng.
  • Cơ hội phục vụ khách hàng tốt hơn, đạt được sự hài lòng lớn hơn từ khách hàng.
  • Tạo một hình ảnh chuyên nghiệp trước công chúng.
  • Công cụ hiệu quả để thực hiện các chiến dịch PR và marketing.
  • Lưu trữ nội dung ý kiến phản hồi từ khách hàng một cách hiệu quả.
  • Và quan trọng nhất: không có website là một trong những nguyên nhân thất bại của doanh nghiệp.

Có thể nói, xây dựng website là một bước chiến lược kinh doanh quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào trong bối cảnh thị trường kinh doanh trực tuyến đang ngày càng cạnh tranh gay ngắt. Đừng chỉ đi theo Facebook mà không khai thác những tiềm năng vô cùng lớn từ internet nhờ vào xây dựng website.

Nếu bạn không muốn là người tụt hậu so với đối thủ của mình thì bạn nên tìm hiểu và xây dựng website phù hợp với ngành nghề kinh doanh của mình để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình đến khách hàng càng sớm càng tốt.

Xây dựng website để duy trì thương hiệu lâu dài và bền vững

Ngoài ra, để xây dựng thương hiệu lâu dài và bền vững, bạn cần xây dựng website chuyên nghiệp để tăng khả năng nhận diện thương hiệu, giữ chân những khách hàng cũ của mình.

Thêm một bật mí nữa, Google cũng luôn khuyến khích việc sử dụng website trong kinh doanh, bởi điều này giúp họ dễ dàng thu thập thông tin và lập chỉ mục nội dung trang website của bạn về sản phẩm để cung cấp cho khách hàng khi lựa chọn. Đây cũng là lý do bạn nên sử dụng website ngay bây giờ để quảng bá rộng hơn cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp hay cá nhân mình.

xây dựng website trọn gói

Làm thế nào để xây dựng website bền vững?

Để sở hữu một website, tất cả bạn cần là 1 tên miền (domain) dễ nhớ gắn với thương hiệu, một hosting để lưu trữ và chi phí thiết kế website ban đầu. Đồng thời, yếu tố quan trọng nhất khi làm website thường bị nhiều người bỏ qua chính là nội dung chuẩn SEO.

Nội dung chuẩn SEO mới là điểm tạo nên sự thành bại của một trang web. Nội dung chuẩn SEO giúp website của bạn nhanh chóng leo lên top tìm kiếm của Google, để sau này bạn có thể thoải mái bán hàng mà không tốn 1 đồng chi phí quảng cáo nào nhờ lượng tìm kiếm tự nhiên bền vững.

Vậy doanh nghiệp, cửa hàng của bạn đã xây dựng website hay chưa? Nếu chưa, đừng chần chừ mà hãy nhanh chóng tạo lập website cho riêng mình để không bị tụt hậu so với các đối thủ nhé.

Mặt khác, nếu đang khó khăn trong việc tìm kiếm đối tác xây dựng website trọn gói và chuẩn SEO? Hãy tham khảo gói dịch vụ: https://www.thuengay.vn/dich-vu/xay-dung-va-viet-noi-dung-01-website-ban-hang-tron-goi 

Hoặc liên hệ Hotline: 0961604224 để được tư vấn miễn phí.

 

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

Cần thuê Freelancer làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

Làm SEO cho website WordPress

5 sai lầm lớn khi làm SEO cho website WordPress bạn cần tránh

Làm SEO cho website không khó, nhưng nếu không hiểu cách thức thực hiện, bạn rất dễ mắc phải một số lỗi làm ảnh hưởng đến kết quả SEO, thậm chí website của bạn còn bị ngăn xuất hiện trên công cụ tìm kiếm. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn các lỗi khi làm SEO cho website WordPress phổ biến nhất và cách khắc phục chúng triệt để.

Làm SEO cho website WordPress

Để Google nhanh chóng index và đưa website của bạn lên “top” tìm kiếm và có thêm một lượng truy cập đáng kể, bạn phải chủ động giúp họ làm điều đó, điều đầu tiên nhất chính là tránh những lỗi sau khi làm SEO cho website:

1. Ngăn chặn công cụ tìm kiếm

Ngăn chặn các công cụ tìm kiếm truy cập vào trang web của bạn là một sai lầm nhỏ, nhưng bạn sẽ phải trả cái giá khá đắt nếu mắc phải khi làm SEO cho website WordPress.

Chặn công cụ tìm kiếm là một tính năng thú vị của WordPress nhằm giúp người sở hữu website chủ động kiểm soát tương tác của công cụ tìm kiếm với website, đặc biệt khi đang tạo một trang web mới. Khi bạn đang phát triển một trang web mới, thay đổi mọi thứ… thì bạn nên chặn công cụ tìm kiếm.

Tuy nhiên, một khi trang web đang hoạt động hãy đảm bảo đừng quên “bỏ chặn” các công cụ tìm kiếm và đảm bảo rằng website của bạn được xuất hiện trên công cụ tìm kiếm càng nhanh càng tốt!

Nếu không, website của bạn sẽ biến mất không dấu vết.

Giải pháp:

Đảm bảo bạn không chặn các công cụ tìm kiếm trên WordPress.

1. Kiểm tra trong phần Settings > Reading section

2. Hãy tìm những điều sau đây ở phía dưới cùng:

3. Đảm bảo rằng bạn đã bỏ tick ô vuông đó

4. Nếu có, bỏ chọn nó và nhớ lưu các thay đổi

2. Không kết nối WordPress với Google

Nhiều người cho rằng Google quá khắt khe. Google dường như không muốn website của chúng ta lên đầu trang 1. Thực tế, công việc của Google là cung cấp kết quả tốt nhất cho người tìm kiếm. Và nếu bạn là kết quả tốt nhất, bạn sẽ dễ dàng lên top hơn bạn nghĩ.

Tuy nhiên, không kết nối trang web của bạn với Google vẫn là một sai lầm mà hầu hết chủ sở hữu trang web mắc phải.

Google cung cấp cho chúng ta một vài công cụ để giúp chạy các trang web – Search Console, Analytics là hai yếu tố quan trọng nhất.

Bạn nên đăng ký cả hai, nhất là Search Console, đây là trợ giúp lớn nhất để làm SEO cho website, vì nhiều lý do:

– Giúp Google biết các trang và bài đăng nào đang ở trên trang web của bạn (và ở đâu)

– Giúp bạn thông báo với Google khi bạn xuất bản nội dung mới

– Google sẽ thông báo lại cho bạn khi bạn gặp sự cố trên trang web của mình (liên kết bị hỏng, sự cố HTML và một loạt thông tin hữu ích khác)

– Họ cũng cho bạn biết chính xác trang web của bạn đang được hiển thị cho những yếu tố tìm kiếm liên quan nào (từ khóa, vị trí trung bình, khối lượng tìm kiếm)

Giải pháp:

1. Kết nối trang web WordPress (hoặc bất kỳ trang web nào khác) với Search Console

2. Sử dụng hoặc tạo tài khoản gmail

3. Đi tới Search Console

4. Đăng ký trang web của bạn với Search Console (Thêm thuộc tính)

5. Thêm một Sitemap.xml

hướng dẫn làm SEO cho website WordPress

3. Không cài đặt Plugin SEO

Nhiều người đảm bảo với bạn rằng làm SEO cho website WordPress cực kỳ dễ. Điều này không hẳn đúng nhưng cũng không sai hoàn toàn. Trên thực tế, nếu bạn thiết lập website chuẩn, WordPress là nền tảng tuyệt vời để làm SEO cho website.

Trong 95% trường hợp, bạn phải thêm plugin SEO để làm cho nó chạy giống như một cỗ máy SEO trơn tru.

Plugin SEO không chỉ giúp bạn thiết lập những yếu tố cơ bản để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, mà nó còn bao gồm rất nhiều trường hợp SEO phức tạp. Dưới đây là một số plugin cực kỳ quan trọng bạn nên biết:

– Thêm sitemap.xml cho Google Search Console

– Chặn các trang mà bạn không muốn xuất hiện trên công cụ tìm kiếm

– Tối ưu hóa các trang và bài đăng của bạn cho từ khoá

– Thêm các thẻ biểu đồ mở để chia sẻ xã hội tốt hơn (không phải SEO thuần túy, nhưng chắc chắn là hữu ích và liên quan)

Thiếu plugin SEO, sẽ rất khó để làm nhiều thứ khi SEO cho website, hoặc hoàn toàn không thể.

Giải pháp:

Hãy cài đặt những plugin WordPress tốt nhất và toàn diện. Đây là thứ tự ưu tiên cho plugin SEO cho website WordPress:

– Yoast SEO

– All In One SEO Pack

– SEOPressor (thu phí)

4. Không tối ưu Từ khoá khi làm SEO cho website

Không tối ưu từ khoá (những từ mà mọi người tìm kiếm) trên trang và trong bài viết là một sai lầm rất lớn.

Tối ưu từ khóa là một trong những chìa khóa dẫn đến việc trang web và nội dung của bạn được tìm thấy trên Google (và các công cụ tìm kiếm khác).

Vì vậy, bạn nên chủ động giúp các công cụ tìm kiếm biết trang web của bạn nói về cái gì thay vì chỉ ngồi ước gì Google có thể hiểu được. Hãy nghiên cứu từ khóa cẩn thận và tối ưu chúng khi làm SEO cho website của bạn.

Giải pháp:

Tối ưu hóa các trang và bài viết của bạn bằng cách đặt các từ khoá của bạn ở đúng vị trí:

– URL

– Phần mở đầu

– Tiêu đề

– Meta description

– 100 từ đầu

– Văn bản thay thế của bức ảnh đầu tiên

5. Chọn nghiên cứu sai từ khóa

Không nghiên cứu đúng những từ mà khách hàng / khách hàng tiềm năng đang sử dụng là vấn đề ảnh hưởng đến tất cả các trang web và làm giảm rõ rệt hoặc làm mất đi cơ hội trang web của bạn được tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm.

Tại sao điều này lại quan trọng?

Một trong những bài học lớn nhất bạn có thể học được trong marketing online là bạn nghĩ rằng mình có thể biết được những gì mọi người nghĩ, tìm kiếm… Nhưng cuối cùng, bạn lại không có manh mối nào. Suy nghĩ của mỗi người rất khác nhau, phức tạp và không thể đoán trước.

Cách duy nhất để thực sự biết những từ mà mọi người gõ vào Google khi tìm kiếm là hãy hỏi Google. Một khi bạn biết những gì mọi người đang tìm kiếm (liên quan đến những gì bạn muốn họ tìm thấy trên trang web của bạn) bạn có thể điều chỉnh trang web của bạn cho phù hợp với những từ đó.

Đây được gọi là: Nghiên cứu từ khóa.

Giải pháp:

– Thực hiện một số nghiên cứu từ khóa cơ bản và tìm ra những từ mà mọi người thực sự sử dụng trên các công cụ tìm kiếm.

– Tạo tài khoản Google Adwords và bắt đầu sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa.

– Quan tâm nhiều hơn tới các từ khóa dài.

– Thử nghiên cứu với một vài công cụ nghiên cứu từ khoá khác.

Kết luận

Đừng mắc phải những sai lầm phổ biến này khi làm SEO cho website WordPress, chúng đều có thể dễ dàng tránh được nếu bạn cẩn thận. Chúc bạn làm SEO cho website của mình thành công. Nếu cần tư vấn về SEO cho website, hãy liên lạc với chúng tôi: thuengay.vn

 

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

viết nội dung cho website chuẩn SEO

Muốn viết nội dung cho website chuẩn SEO, đừng quên khâu tối ưu hình ảnh

Một trong những khâu không thể thiếu trong việc viết nội dung cho website chuẩn SEO là tối ưu hóa hình ảnh cho SEO. Tuy vậy, rất nhiều webmaster không nhận thức được điều đó và bỏ lỡ lượng lớn traffic organic… Bài viết này xin gửi tới bạn những kiến thức cơ bản về cách tối ưu hình ảnh bài viết khi viết nội dung cho website chuẩn SEO.

viết nội dung cho website chuẩn SEO

SEO chính xác là gì?

SEO là viết tắt của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là quá trình tối ưu hóa nội dung để có được lưu lượng truy cập tự nhiên vào website của bạn từ các công cụ tìm kiếm như Google và Yahoo.

Thế nào là viết nội dung cho website chuẩn SEO?

Viết nội dung cho website chuẩn SEO có thể là một khái niệm phức tạp và dễ gây nhầm lẫn. Nhưng may mắn thay, các mẹo khi viết bài chuẩn SEO được chia sẻ dưới đây rất dễ thực hiện.

Đầu tiên phải làm rõ, vì sao bạn luôn nên đăng kèm hình ảnh mỗi khi tạo một bài đăng mới. Chúng ta thêm hình ảnh vào bài đăng vì nhiều lý do, trong đó có các lý do nổi bật sau:

– Con người là một xã hội thị giác và những hình ảnh thường sẽ thu hút mọi người hơn một văn bản toàn chữ.

– Hình ảnh có thể giúp bài viết của bạn dễ theo dõi hơn. Hình ảnh cũng giúp làm cho bài đăng của bạn dễ đọc hơn bằng cách chia nhỏ nội dung thành nhiều phần.

– Các trang mạng xã hội như Pinterest là nguồn lưu lượng truy cập rất lớn nên hãy đảm bảo bài viết của bạn sẽ luôn hiển thị một hình ảnh hấp dẫn khi được chia sẻ qua các trang này.

– Và quan trọng nhất: Tối ưu hình ảnh trong bài viết sẽ giúp các bộ máy tìm kiếm có thêm căn cứ để đưa website của bạn lên top.

Khi đã hiểu được hết các lý do trên, chúng ta sẽ coi như việc viết nội dung cho website chuẩn SEO cần chứa một số hình ảnh là điều tất yếu. Sau đây là những hướng dẫn chi tiết để tối ưu hình ảnh trên trang web:

Tối ưu hình ảnh khi viết nội dung cho website chuẩn SEO

1. Gán Alt Text (Alternative Text) – Văn bản thay thế cho hình ảnh trong bài viết SEO

Viết nội dung cho website chuẩn SEO cần phải chuẩn từ hình ảnh. Nếu bạn đăng hình ảnh bánh chocolate lên blog của mình, bạn và độc giả rõ ràng thấy rằng hình ảnh đó là bánh chocolate.

Tuy nhiên, các công cụ tìm kiếm thực sự không thể nhìn thấy hình ảnh của bạn, vì vậy họ sử dụng văn bản thay thế (Alt Text) để xác định hình ảnh. 

Để chỉnh sửa Alt Text cho hình ảnh, trong mục thư viện phương tiện truyền thông của bạn (Media> Thư viện), bấm vào hình ảnh cần chỉnh sửa, và đặt một mô tả ngắn của hình ảnh trong hộp “Alt Text”.  

2. Đặt tiêu đề cho hình ảnh trong bài viết chuẩn SEO

Khi viết nội dung cho website chuẩn SEO, việc đặt tiêu đề cho hình ảnh cũng quan trọng không kém đặt tiêu đề cho toàn bài viết. Tuyệt đối không được giữ tiêu đề mặc định của ảnh (ví dụ như IMG_5472) khi tải hình ảnh lên blog. Khi lưu hình ảnh vào máy tính, hãy đặt lại tên tệp tin mô tả.

Ví dụ: nếu lưu hình ảnh bánh chocolate, bạn có thể đặt tên cho hình ảnh là “banh-chocolate”.

Để đặt tên cho tiêu đề ảnh của bạn trong WordPress, vào thư viện media (Media> Library), nhấn vào hình ảnh và chèn tiêu đề của bạn vào ô tiêu đề.

Bạn cũng có thể chỉnh sửa tiêu đề và Alt Text trong bài đăng của mình bằng cách nhập vào chỉnh sửa bài đăng và nhấp vào hình ảnh bạn muốn đặt tên. Tiếp theo nhấp vào nút bút chì và chỉ cần chỉnh sửa tiêu đề và Alt Text của bạn. 

Xin tặng kèm bạn một vài thủ thuật khi sử dụng hình ảnh phục vụ việc viết nội dung cho website thật chuẩn SEO:

Thời gian tải blog của bạn cũng đóng góp vào thứ hạng bài viết SEO của bạn. Giảm thời gian tải blog bằng cách resize hình ảnh trước khi tải chúng lên trang (không nên tải lên hình ảnh ở kích thước đầy đủ).

Nếu bạn lưu hình ảnh dưới dạng tệp PNG, bạn có thể sử dụng TinyPNG để giảm kích thước tệp mà không làm mất chất lượng hình ảnh. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng plugin như Compress JPEG & PNG images để nén hình ảnh của bạn trong WordPress. Để an toàn, hãy luôn luôn sao lưu trang web của bạn trước khi thử các plugin mới.

Khi viết nội dung cho website chuẩn SEO, luôn ghi nhớ rằng rất nhiều hình ảnh có bản quyền, không nên tải hình ảnh loại này lên website trừ khi bạn có quyền sử dụng chúng. Việc sử dụng hình ảnh có bản quyền có thể gây ra nhiều phiền phức, và Google cũng không đánh giá cao điều này.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với mọi người để cùng nhau viết nội dung cho website chuẩn SEO hơn nhé.

 

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO

Dễ dàng lọt “top” tìm kiếm với dịch vụ viết bài chuẩn SEO

Tồn tại một thực tế là dù bài viết của bạn có hay tới đâu nhưng nếu không ai tìm thấy chúng trên công cụ tìm kiếm thì mọi công sức bạn bỏ ra đều trở thành vô nghĩa. Lời khuyên từ các chuyên gia là bạn nên tìm tới các dịch vụ viết bài chuẩn SEO để đảm bảo trang web của bạn luôn được xếp hạng cao.

Hoạt động marketing online đòi hỏi nội dung trên trang của bạn phải tối ưu hóa để có thể được tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm và đủ mạnh để kêu gọi người đọc của bạn hành động. Một dịch vụ viết bài chuẩn SEO chuyên nghiệp sẽ giúp bạn kết hợp kỹ thuật, chiến lược và sáng tạo nội dung để tăng lưu lượng truy cập và tăng tỷ lệ chuyển đổi lượt xem thành lợi nhuận.

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO là gì?

Như vậy, việc thuê dịch vụ viết bài chuẩn SEO không phải là bạn bỏ ra một khoản chi phí, mà rõ ràng đây là một khoản đầu tư kinh doanh. Một dịch vụ viết bài chuẩn SEO chuyên nghiệp sẽ không chỉ giúp sáng tạo ra những nội dung tuyệt vời mà còn cung cấp chiến lược mang lại lợi ích cho bạn bao gồm:

– Bài viết giúp bạn xếp hạng cao hơn trên Google và các công cụ tìm kiếm khác và mang bạn đến với các khách hàng lý tưởng.

– Bài viết đủ mạnh mẽ và thuyết phục chuyển đổi khách hàng tiềm năng sang khách hàng thật sự.

– Hoàn thành công việc đúng thời hạn trong phạm vi ngân sách của bạn nên toàn bộ chiến dịch của bạn sẽ được tiến hành đúng tiến độ. Bạn sẽ có thêm thời gian để tập trung vào những điều bạn làm tốt nhất và sẽ làm tăng giá trị cho doanh nghiệp của bạn.

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO chuyên nghiệp đem lại những lợi ích cụ thể nào? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây.

1. Copywriter am hiểu dịch vụ viết bài chuẩn SEO sẽ có kinh nghiệm trong nhiều khía cạnh Marketing

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO

Xây dựng chiến lược kinh doanh trực tuyến không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Một copywriter am hiểu về SEO chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tạo ra những nội dung vừa thu hút sự chú ý của các công cụ tìm kiếm, vừa hấp dẫn độc giả và khiến họ muốn hành động.

Bài viết sẽ được tối ưu hóa trên công cụ tìm kiếm bao gồm các yếu tố kỹ thuật để cải thiện khả năng trang của bạn hiển thị trên Google. Google càng hiểu nội dung của bạn thì trang web của bạn sẽ càng được xếp hạng tốt hơn, và bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập ào ạt đổ vào website.

Cùng với kiến ​​thức về Internet Marketing, một copywriter viết bài chuẩn SEO cũng cần phải có một nền tảng tiếp thị chắc chắn. Nội dung của bạn là một phần của chiến lược tiếp thị lớn, và người viết bài cho website của bạn cần phải biết làm thế nào để mỗi phần nội dung hoạt động nhất quán theo hướng mục tiêu tổng thể đó,

Copywriter am hiểu về SEO không chỉ giúp bạn hiểu làm thế nào để tạo ra một nội dung có sức ảnh hưởng mà còn biết làm thế nào để tận dụng nội dung đó trong chiến lược tiếp thị của bạn.

2. Dịch vụ viết bài chuẩn SEO sẽ đảm bảo khâu nghiên cứu và chọn chính xác danh sách từ khóa

Các copywriter am hiểu về SEO có những công cụ phù hợp và biết quá trình xác định những từ khóa nào sẽ mang lại lưu lượng truy cập trang web của bạn.

Họ cũng biết làm thế nào để tìm kiếm cơ hội trong thị trường của bạn để giúp tăng lượng độc giả và củng cố thương hiệu cho bạn.

Một số giá trị cần được xem xét khi nghiên cứu từ khoá: mức độ liên quan, lượng tìm kiếm, vị trí từ khóa của đối thủ cạnh tranh, những biến thể nào của từ khóa mà khách hàng của bạn đang tìm kiếm và bạn nên dùng trong bài viết..

Do sự phức tạp của các khía cạnh kỹ thuật trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, nhiều chủ doanh nghiệp đơn giản là không có thời gian để tìm hiểu về tất cả các yếu tố xếp hạng của Google. Điều này làm cơ hội được hiển thị và đem về traffic từ trang web của bạn sẽ bị giảm đi rất nhiều vì nội dung của bạn không được tối ưu để thân thiện với các công cụ tìm kiếm.

Cùng với từ khoá và các dữ liệu khác, dịch vụ viết bài chuẩn SEO sẽ thay bạn nghiên cứu nhân khẩu học, báo cáo phân tích đối thủ cạnh tranh và các tài liệu tham khảo khác để xác định tiềm năng chưa sử dụng cho doanh nghiệp của bạn.

Theo một khía cạnh nào đó, khi bạn thuê một nhà quảng cáo SEO chuyên nghiệp, bạn không chỉ mua nội dung. Bạn đang mua cả sự hiểu biết. kinh doanh và cách tạo ra nội dung để đáp ứng nhu cầu khách hàng mục tiêu của bạn.

3. Dịch vụ viết bài chuẩn SEO sẽ giúp bạn chèn từ khoá vào nội dung bài viết thật hợp lý

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO thuê ở đâu?

Nghiên cứu từ khóa thích hợp cho trang web mới chỉ là một nửa trận chiến vì sau đó bạn còn phải tạo từ khoá theo cách của mình, hiểu được tần suất đặt các từ khoá và nơi nào đặt chúng là hiệu quả nhất.

Từ khoá cần được sử dụng cẩn thận trong bài viết của bạn vì lạm dụng từ khóa khi cố gắng viết bài chuẩn SEO sẽ làm cho Google nghĩ rằng bạn đang “nhồi nhét keyword”. Điều này không chỉ làm tổn hại đến việc xếp hạng của bạn trong công cụ tìm kiếm, mà còn làm ảnh hưởng tới trải nghiệm của người đọc.

Những thông điệp yếu ớt cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tỷ lệ chuyển đổi của bạn, vì vậy việc tích hợp từ khoá vào nội dung trang web phải được thực hiện bởi một dịch vụ viết bài chuẩn SEO chuyên nghiệp.

Cung cấp nội dung bài viết một cách tự nhiên sẽ làm tăng sức mạnh của thông điệp mà bạn gửi gắm, như vậy bài viết sẽ hoạt động thật sự hiệu quả trong chiến dịch marketing. Từ khoá xuất hiện với tần suất và ở các vị trí hợp lý sẽ giúp website thăng hạng trên công cụ tìm kiếm và đủ sức thuyết phục độc giả của bạn hành động!

4. Dịch vụ viết bài chuẩn SEO giúp bạn chủ động về thời gian

Sáng tạo nội dung đáp ứng nhu cầu độc giả và tối ưu hóa chúng cho các công cụ tìm kiếm không phải là công việc dễ dàng. Phải mất hàng năm thực hành để hiểu nội dung nào hoạt động tốt nhất với Google và trải nghiệm marketing để xác định cách quảng bá nội dung đó cho khán giả của bạn.

Nếu bạn chỉ tập trung vào hoạt động kinh doanh thay vì học cách viết bài chuẩn SEO, sau đó thuê một dịch vụ viết bài chuẩn SEO chuyên nghiệp thì đây quả là một đầu tư kinh doanh tuyệt vời.

Nếu bạn có 15 bài viết trên trang web của mình, bạn cần ít nhất khoảng 30-45 giờ để nghiên cứu, sáng tạo và chỉnh sửa nội dung. Các trang của bạn cần được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm và thúc đẩy chuyển đổi từ độc giả.

Thay vì bỏ ra một tuần hoặc hơn để viết bài mà bạn không chắc chắn nội dung này sẽ tạo ra lợi nhuận, bạn có thể dành thời gian đó vào những công việc khác mang lại giá trị kinh doanh của bạn.

Tốt nhất, hãy cộng tác với một dịch vụ viết bài chuẩn SEO chuyên nghiệp. Nếu bạn cần tìm hiểu về dịch vụ này, bạn có thể liên hệ với thuengay.vn, nơi giúp bạn thuê các dịch vụ liên quan đến marketing online từ thiết kế, dịch thuật, viết bài website, viết bài chuẩn SEO,….

 

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

nhận thuê viết bài

Nghề nhận viết bài thuê thực chất kiếm được bao nhiêu tiền, có sung sướng như “lời đồn”?

Bạn có khả năng viết văn hay và ấn tượng? Bạn là người có trí tưởng tượng vô cùng phong phú nên thường có rất nhiều ý tưởng mới vô cùng sáng tạo và thu hút? Bạn là sinh viên hay là người thất nghiệp? Hay đơn giản là bạn muốn tìm một công việc làm thêm phù hợp với sở thích và khả năng viết lách của bạn? Nghề chuyên nhận viết bài thuê – một nghề đang vô cùng hot hiện nay là sự lựa chọn của bạn? Vậy bạn đã thực sự biết về nghề này chưa? Bạn có chắc nghề này sung sướng như bạn nghĩ?

nhận thuê viết bàiNghề chuyên nhận viết bài thuê đang rất hot trên thị trường lao động hiện nay.

Nghề chuyên nhận viết bài thuê thực chất là làm gì?

Ngày nay, nhu cầu quảng cáo, quảng bá và PR sản phẩm ngày một nhiều. Nhu cầu này thực sự bùng nổ với sự phát triển của internet nói chung và lĩnh vực marketing online nói riêng. Chính vì vậy, không cần bạn phải được đào tạo chuyên ngành, cũng chẳng cần có kinh nghiệm nhiều, chỉ cần có khả năng viết lách, yêu thích công việc viết lách và muốn kiếm tiền từ nghề viết bài thuê, bạn đã có thể gia nhập đội ngũ những người chuyên nhận viết bài thuê.

Nếu bài viết của bạn hay, có ý tưởng độc đáo, văn phong hấp dẫn và đảm bảo chuẩn SEO, bạn sẽ được các công ty quảng cáo, các nhãn hàng để mắt tới và tự nhiên, công việc cũng sẽ tự tìm tới với bạn. Bạn sẽ sống được với nghề, thậm chí là sống tốt với nghề luôn.

Còn nếu bạn nghĩ chỉ cần lên copy ý tưởng, “xào nấu” lại một chút là xong và có thể nhận tiền? Lời khuyên chân thành là bạn không nên theo đuổi công việc này, hãy tìm một công việc khác phù hợp với bạn hơn.

Với nghề chuyên nhận viết bài thuê, bạn sẽ được gì?

Như đã đề cập ở phía trên, nếu bạn viết tốt, công việc sẽ không bao giờ thiếu. Nhất là nếu bạn viết được nhiều loại bài khác nhau theo nhiều chủ đề khác nhau ví dụ: viết bài cho blog, bài PR, bài sale hay bài luận…. Hơn thế nữa, bài viết của bạn luôn đạt chuẩn SEO, liên tục lọt top trên công cụ tìm kiếm Google thì bạn sẽ thành đối tượng được chiêu mộ của các công ty hay các nhãn hàng có sản phẩm liên quan đến lĩnh vực viết bài của bạn.

Một lợi ích khác không thể không kể đến là bạn sẽ có môi trường làm việc thoải mái và nhàn nhã. Tại sao lại nói vậy? Đó là khi bạn chuyên nhận viết bài thuê, bạn có thể ngồi viết tại nhà hay tại một quán cà phê có view đẹp nào đó. Bạn sẽ ngồi trong máy lạnh, chẳng cần hít khói bụi, chẳng cần phải chịu nắng gắt, bạn chỉ cần ngồi làm việc với chiếc laptop quen thuộc ở bất kỳ nơi đâu bạn muốn. Quả là tuyệt vời nhỉ! Chính vì thế, đa số mọi người đều cho rằng đây là công việc thoải mái và nhàn nhã.

Một lợi ích khác không thể không nói đến, đó chính là thời gian làm việc. Nghề chuyên nhận viết bài thuê thường là nghề tay trái nên không bị gò bó trong 8 tiếng đồng hồ. Bạn có thể làm bất cứ lúc nào bạn muốn, bất cứ khi nào bạn có hứng thú. Chỉ cần bạn phải bảo đảm thời hạn giao bài như đã cam kết với khách hàng là được.

Thêm một lợi ích khá thiết thực khác, đó là nếu bạn viết tốt và có kinh nghiệm, thu nhập từ nghề viết bài thuê sẽ không phải là nhỏ và bạn hoàn toàn có thể sống được với nghề. Nếu bạn là những cây bút có thương hiệu, có sức ảnh hưởng đến cộng đồng, thu nhập từ nghề của bạn sẽ còn cao hơn nữa. Với một bài viết, khách hàng phải trả cho bạn từ 1 – 2 triệu đồng là chuyện bình thường.

nhận thuê viết bàiMôi trường làm việc thoải mái và thời gian làm việc linh động là ưu điểm lớn của nghề này.

Mặt trái của nghề chuyên nhận viết bài thuê, bạn cũng nên biết

Đôi khi, bạn sẽ không được viết theo ý thích của bạn. Ví dụ, bạn thích viết bài PR nhưng khách hàng lại yêu cầu bạn viết bài sale, bài quảng cáo. Bạn thích viết về những câu chuyện, những trải nghiệm thực tế nhưng khách hàng  lại yêu cầu bạn viết một màu theo kiểu tôn vinh sản phẩm như “thần thánh”.

Hoặc bạn thích viết về lĩnh vực đầu tư tài chính thì khách hàng lại giao cho bạn viết về lĩnh vực bảo hiểm. Quả là trái ngang. Đây chính là mặt trái không thể phủ nhận. Hầu như rất ít khi nào bạn được viết theo ý thích của mình. Thế nên, nếu cái tôi của bạn lớn, hoặc văn phong của bạn không phù hợp với nhiều lĩnh vực khác nhau, bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định bước vào con đường nhận viết bài thuê.

Một bất lợi khác là nếu bạn không có kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả và không có tinh thần trách nhiệm cao độ, bạn cũng không nên theo đuổi nghề viết thuê này. Nghề viết bài thuê nhìn thì như rất sung sướng, rất thoải mái và đầy tính ngẫu hứng nhưng thực chất, đây lại là nghề đòi hỏi tính kỷ luật cao, tinh thần làm việc có trách nhiệm và đòi hỏi sự kiên trì rất lớn.

Một khó khăn nữa đó là sức sáng tạo. 70% công sức, suy nghĩ của bạn là dành vào khâu suy nghĩ để sáng tạo ra một cái gì đó mới mẻ cho bài viết của mình. Thế nên, đầu óc bạn lúc nào cũng phải hoạt động hết công suất bởi không phải lúc nào ý tưởng cũng đến với bạn. Thêm nữa, nếu ý tưởng đó khách hàng không chấp nhận ý tưởng đó, bạn sẽ phải sửa đi sửa lại cho đến khi khách hàng hài lòng thì thôi.

Một khó khăn khác, nghề nhận viết bài thuê có thể sẽ làm ảnh hưởng đến công việc chính của bạn. Thế nên, bạn phải hoạch định thật chi tiết và rõ ràng thời gian bạn dành cho nghề tay trái này để chúng không gây ảnh hưởng xấu đến công việc chính của bạn.

Với những lợi ích và khó khăn của nghề chuyên nhận viết bài thuê đã đề cập ở trên, mong rằng sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn về nghề để có thể đưa ra những quyết định phù hợp với bản thân mình.

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

Thuê dịch thuật và giá thuê dịch thuật – Tất tần tật những điều bạn cần biết

Cho dù bạn đứng trên cương vị là doanh nghiệp hay cá nhân đang có nhu cầu tìm người làm dịch thuật để làm việc cho mình. Hoặc bạn là freelancer mới vào nghề của mảng dịch thuật thì bài viết này đều cần thiết cho bạn. Bài viết này sẽ hệ thống lại hết tất cả những điều liên quan đến công việc dịch thuật mà bất cứ ai đang muốn tìm hiểu hoặc liên quan đến nghề này cũng cần phải biết. Ví dụ như cách tìm và tuyển dụng dịch thuật viên hay cách thuê dịch thuật như thế nào và giá thuê dịch thuật là bao nhiêu…

Cách làm việc với cộng tác viên dịch thuậtgiá thuê dịch thuật như thế nào là hợp lý?

Cách tìm và tuyển dụng dịch thuật viên?

Trong bài viết này, chúng ta không đề cập đến việc thuê dịch thuật là các công ty dịch thuật chuyên nghiệp. Bởi vì các công ty này đều đã có sẵn cho mình một mức giá dịch thuật cụ thể.

Thông thường, mức giá mà các công ty, các tổ chức dịch thuật đưa ra sẽ được tính bằng trang và mức giá này còn tùy thuộc vào nội dung cũng như mục đích sử dụng của văn bản cần phải dịch thuật đó. Để biết thông tin chi tiết và chính xác hơn, bạn hãy làm việc với các tổ chức hoặc các công ty đó vì mỗi một đơn vị sẽ có một mức giá cụ thể của riêng mình.

Trong bài viết này, chúng ta chỉ đề cập đến hình thức cộng tác làm việc với các freelancer chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật.

Để tìm được những freelancer dịch thuật này, bạn có thể tìm kiếm qua hai kênh: người quen giới thiệu hoặc tìm và tuyển dụng qua internet.

Đối với kênh giới thiệu từ người quen: bạn có thể nhờ người thân, bạn bè hoặc đồng nghiệp giới thiệu những freelancer dịch thuật có kinh nghiệm mà họ quen biết hoặc đã từng cộng tác trước đó cho bạn.

Đối với kênh tìm kiếm từ internet: hiện nay, đây là kênh chủ yếu để bạn tuyển dụng một vị trí nào đó một cách nhanh và phong phú nhất. Bạn có thể thông qua các trang tuyển dụng để tuyển nếu muốn một người làm việc cố định cho mình hoặc thông qua những trang web chuyên dành cho freelancer như: Freelancer.com, Odesk.com, Elance.com,… dành cho những bạn muốn tuyển freelancer nước ngoài. Còn tại Việt Nam có thể kể đến Vlance.vn là trang web cung cấp freelancer nổi tiếng hiện nay.

Hoặc bạn có thể vào thuengay.vn để tìm mua các gói dịch vụ nhỏ, dịch thuật cũng là một dịch vụ mà thuengay.vn đang cung cấp với giá thuê dịch thuật rất vừa phải và phù hợp với ngân sách của bạn.

Hiện nay, thuengay.vn là một website chuyên cung cấp các gói dịch vụ liên quan đến marketing có thể giúp bạn giải quyết tất cả những yêu cầu về marketing mà bạn cần với chi phí chỉ từ 100 ngàn đồng.

Các freelancer dịch thuật là nguồn lao động giá rẻ mà bạn không nên bỏ qua.

Cách thuê dịch thuật như thế nào?

Sau khi bạn đã tìm được các ứng viên có vẻ có khả năng phù hợp với yêu cầu công việc, bạn hãy cho họ làm một bài kiểm tra nhỏ để test khả năng thực sự của họ, từ đó đưa ra sự lựa chọn những ứng viên thật sự phù hợp với yêu cầu công việc của bạn.

Tiếp theo sẽ là bước thỏa thuận giữa bạn và cộng tác viên dịch thuật của bạn. Để công việc đạt hiệu quả cao, bạn nên nói rõ yêu cầu công việc, cung cấp đầy đủ thông tin về công việc cho cộng tác viên.

Đồng thời cũng nên thỏa thuận rõ ràng về thời gian giao bài, yêu cầu sửa bài cho đến khi bạn hài lòng và một điều quan trọng là thỏa thuận về giá thuê dịch thuật cũng như cách thức thanh toán và thời hạn thanh toán.

Tất cả những điều này sẽ giúp bạn và cả cộng tác viên thoải mái và tin tưởng nhau hơn trong quá trình làm việc. Nếu có bất cứ tình huống nào phát sinh, bạn và cộng tác viên đều có thể dựa vào những thỏa thuận đã cam kết (được lưu lại bằng email, văn bản chat trên skype….) để giải quyết vấn đề.

Hơn thế nữa, với cách làm việc chuyên nghiệp của bạn, cộng tác viên sẽ tin tưởng và sẽ cố gắng hết sức để mang lại chất lượng công việc cao nhất cho bạn. Rõ ràng, với cách làm việc như vậy, cả hai bên đều sẽ cảm thấy hài lòng và đều là người chiến thắng (win – win) trong mối quan hệ cộng tác này.  

Giá thuê dịch thuật bao nhiêu là hợp lí?

Khi làm việc với các cộng tác viên dịch thuật, giá cả để thuê họ sẽ là một khoản “co giãn” được, điều này còn tùy thuộc vào kinh nghiệm và chất lượng của cộng tác viên đó.

Nhưng giá thuê dịch thuật là các freelancer sẽ được tính bằng từ chứ không phải bằng trang nhưng khi bạn làm việc với các công ty hoặc tổ chức chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật. Với cách tính này, rõ ràng làm việc cùng các freelancer sẽ có giá cả rẻ hơn nhiều.

Ví dụ, trong trường hợp bạn cộng tác với những freelancer “chất lượng” – nghĩa là có kinh nghiệm, có kiến thức và có kỹ năng viết tốt, viết hay, giá thuê dịch thuật cho một bài viết 1000 chữ có thể rơi vào tầm 200 – 300 ngàn đồng. Giá này có thể được coi là rẻ nếu bài viết đạt chất lượng tốt.

Còn thông thường, giá thuê cho các freelancer  “non” chưa có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng viết bài và chất lượng bài ở mức trung bình thì giá sẽ vào khoảng 80 – 100 ngàn đồng cho bài 1000 chữ.

Với những thông tin cơ bản trên đây, hy vọng bạn sẽ không còn lăn tăn gì về cách làm việc cũng như giá thuê dịch thuật của freelancer nữa. Hãy theo dõi các bài viết khác trên thuengay.vn để nắm được nhiều mẹo hay cũng như những bí kíp để góp phần nâng cao hiệu quả công việc của bạn nhé.

 

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

Chiến dịch SEO là gì? Vì sao phải thực hiện nếu muốn Marketing Online thành công?

Chắc hẳn bạn đã nghe đến cụm từ Chiến dịch SEO tràn ngập trên các trang web hay các diễn đàn nói về SEO. Vậy chiến dịch SEO là gì và tầm quan trọng của nó như thế nào mà nhà nhà và người người đều đề cập đến nó? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Chiến dịch SEO là gì? Bạn đã hiểu đúng bản chất của cụm từ này chưa?

Chiến dịch SEO là gì?

Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản và chính xác nhất như sau: đây là chiến dịch tối ưu hóa công cụ tìm kiếm từ việc xây dựng kế hoạch, thời gian, ngân sách cũng như sử dụng các thủ thuật, phương pháp và kỹ thuật SEO nhằm mục đích giúp website có thứ hạng cao (lên top) trên trang kết quả trả về của công cụ tìm kiếm. 

Chiến dịch SEO có thành công hay không sẽ phụ thuộc vào việc xây dựng kế hoạch SEO và cách thực hiện kế hoạch SEO đó như thế nào.

Hầu hết các SEOer mới bước chân vào nghề thường sẽ gặp nhiều khó khăn bước đầu cho việc xây dựng và thực hiện chiến dịch SEO cho website của mình.

Kế hoạch SEO là gì?

Đó là một bản kế hoạch, mô tả chi tiết từng giai đoạn (theo tháng, theo tuần hoặc theo ngày), từng công cụ SEO riêng biệt mà chúng ta sẽ áp dụng để thực hiện chiến dịch SEO. Trong quá trình thực hiện, chúng ta luôn phải theo dõi kết quả để đưa ra những cải tiến sao cho tối ưu nhất để website càng ngày càng trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm và giúp nâng cao thứ hạng của website trên SERPs.

Để thực hiện chiến dịch SEO thành công, bạn cần xây dựng kế hoạch SEO đúng và phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bạn cần phân tích các thông tin liên quan đến website của bạn bằng cách trả lời thật chi tiết và rõ ràng cho các câu hỏi sau:

– Mục đích ra đời và hoạt động của website là gì?

– Đối tượng khách hàng mà website cần phục vụ?

– Từ khóa SEO chính cần phát triển? 

– Các phương pháp và thủ thuật SEO bạn muốn áp dụng?

– SEO onpage và SEO offpage sẽ được triển khai như thế nào?…

Sau khi bạn đã hiểu rõ về chiến dịch SEO là gì, cách xây dựng kế hoạch SEO phù hợp cho chiến dịch SEO của bạn thì việc cần thiết và quan trọng khác chính là triển khai kế hoạch SEO mà bạn đã đề ra.

SEO Onpage – bước quan trọng để có một chiến dịch SEO thành công.

 Lựa chọn domain, hosting tốt: Nếu domain của bạn trùng với mục đích SEO hay trùng với từ khóa SEO thì sẽ rất tốt. Hosting phải luôn hoạt động tốt, không bị gián đoạn trong quá trình hoạt động.

 Nghiên cứu từ khóa và lựa chọn từ khóa SEO phù hợp, có độ cạnh tranh thấp để dễ đưa lên top.

 Tạo thẻ title, thẻ meta description sao cho thật dễ hiểu và phải miêu tả đúng nội dung, đúng đối tượng cần SEO.

 Tạo HTML và thẻ meta từ khóa hợp lệ: Hãy luôn tuân thủ 3WC, sitemap, robot.txt, anchor text, thẻ tags,…

 In đậm hoặc in nghiêng các từ khóa SEO. Với từ khóa đầu tiên, hãy chèn link trỏ về chính nó. Tần xuất xuất hiện của từ khóa cũng nên nằm trong giới hạn cho phép, từ 3 – 5 từ khóa/ bài viết.

 Sử dụng thẻ Alt để giúp SEO hình ảnh dễ hơn, nếu bạn quan tâm đến SEO hình ảnh.

 Tạo link liên kết sao cho chuẩn và thân thiện. Link phải bao gồm từ khóa. Nên hạn chế những link liên kết sâu trong website.

 Tạo các link liên kết nội bộ giữa các bài viết có chủ đề liên quan.

 Sử dụng tools (Google webmaster tools) để phân tích từ khóa và kiểm tra thứ hạng của website cũng như để so sánh với các website đối thủ là tốt nhất.

SEO offpage – phần không thể thiếu để tạo một chiến dịch SEO thành công.

Mô hình xây dựng backlink theo dạng Pyramid

Mô hình xây dựng backlink theo dạng Wheel

Hãy cố gắng xây dựng được nhiều nguồn backlink chất lượng. Hãy xây dựng các liên kết trỏ đến trang web của bạn. Ưu tiên lựa chọn các nguồn link tốt, link trỏ đến từ những trang PR có độ uy tín cao.

Các bạn để ý là kiểm tra xem link trỏ về có rel là nofollow (hay external nofollow) hay không. Nếu có, việc này chỉ có tác dụng làm marketing chứ việc xây dựng liên kết thì là vô nghĩa nhé. Ở Việt Nam, các SEOer thường thực hiện link liên kết qua rao vặt, forum và mạng xã hội.

Bạn cũng có thể trao đổi liên kết với các site có độ PR cao, hoạt động cùng chủ đề và các diễn đàn lớn, uy tín để website của bạn có độ index nhanh hơn. Bạn có thể dùng tools SEO để tìm các link forum đứng top từ khóa cần SEO để SEO dễ và tăng độ trust cho website.

Một cách làm khác mà khá nhiều SEOer áp dụng là xây dựng các site vệ tinh từ các blog miễn phí (Wrodpress, Google site,…) với những bài viết cùng chủ đề với website chính rồi đặt những backlink trỏ về website chính.

Trong đó, các site vệ tinh không được trỏ ngược lại nhau mà phải trỏ theo một hệ thống để tránh không bị Google phạt. Hai mô hình xây dựng backlink chính thường được áp dụng là theo mô hình Pyramid và mô hình Wheel.

Một lưu ý nữa là luôn kiểm tra và phòng tránh đối thủ chơi xấu bằng cách trỏ những backlink spam đến website của bạn. Với cách này, website của bạn sẽ nhanh chóng bị tụt hạng. Hãy áp dụng công cụ Google Link Disavow – một công cụ tuyệt vời để tìm ra những backlink spam từ đối thủ. Sau đó, bạn chỉ cần dùng Google Webmaster tool để ngăn chặn các backlink xấu là xong.

Đến đây, câu hỏi chiến dịch SEO là gì đã được trả lời rất cụ thể để bạn có thể hiểu rõ bản chất cũng như các bước thực hiện một chiến dịch SEO. Chúc bạn sẽ có những chiến dịch SEO thành công rực rỡ trong một tương lai gần.

 

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

Bí quyết làm SEO hiệu quả để tăng thứ hạng tìm kiếm của website

Làm SEO được xem là thành công khi bạn giúp cho website của mình được lên top trên công cụ tìm kiếm (Google, Bing hay Yahoo). Vậy bạn đã biết cách làm SEO hiệu quả chưa? Nếu bạn chưa thật sự chắc chắn vào khả năng của mình, nhất là khi bạn là một SEOer mới thì hãy tham khảo bài viết này, để có thể hiểu rõ hơn về SEO nhé. 

Bạn đã biết cách làm SEO hiệu quả chưa?

Cách làm SEO hiệu quả nhất hiện nay thường được các SEOer giàu kinh nghiệm áp dụng:

1. SEO Onpage

Đây là quá trình tối ưu hóa nội dung website và website. SEO Onpage sẽ giúp website của bạn trở nên thân thiện hơn với các SE. Khi bạn thực hiện SEO Onpage tốt, các SE sẽ đánh giá cao website của bạn và giúp bạn thăng hạng trên vị trí xếp hạng của SERPs. Để Onpage tốt, bạn cần xác định rõ ràng và chính xác các tiêu chí sau:

Mục đích ra đời của website, đối tượng chính mà website bạn nhắm tới là ai, website của bạn cung cấp sản phẩm hay dịch vụ gì hay chỉ đơn thuần là phục vụ cho ý thích cá nhân của bạn?…

Nghiên cứu và lựa chọn domain, hosting tốt: nếu bạn chọn được domain trùng với mục đích SEO hay trùng với từ khóa SEO thì sẽ càng tuyệt vời. Về phần hosting, hãy giữ cho hosting hoạt động tốt, không nên bị ngừng hoạt động hoặc gián đoạn hoạt động. Bởi vì khi các bọ tìm kiếm vào website mà không thấy website đang hoạt động, chúng sẽ đánh giá thấp website của bạn.

Nghiên cứu từ khóa (keywords) và lựa chọn từ khóa SEO phù hợp, có độ cạnh tranh thấp để dễ đưa lên top. Hãy tìm hiểu kỹ và xác định mình SEO trên Google quốc tế (google.com) hay Google Việt Nam (google.com.vn) hoặc SEO theo địa lý mỗi nước thì cũng nên tìm hiểu thật cẩn thận trước khi bắt tay vào thực hiện.

Lựa chọn keywords là bước đầu tiên cần làm đúng để có thể làm SEO hiệu quả.

Tạo thẻ title, thẻ meta description sao cho thật dễ hiểu và phải miêu tả đúng nội dung, đúng đối tượng cần SEO. Google khuyến khích nên đặt từ khóa cần SEO ở phần tiêu đề và cũng không nên dài quá 70 kí tự. Nếu tiêu đề của bạn quá dài, Google sẽ cắt bớt chúng.

Tạo HTML và thẻ meta từ khóa hợp lệ: Hãy luôn tuân thủ 3WC, sitemap, robot.txt, anchor text, thẻ tags,…

In đậm hoặc in nghiêng các từ khóa SEO. Với từ khóa đầu tiên, hãy chèn link trỏ về chính nó. Tần xuất xuất hiện của từ khóa cũng nên nằm trong giới hạn cho phép, từ 3 – 5 từ khóa/ bài viết.

Sử dụng thẻ Alt để giúp SEO hình ảnh dễ hơn, nếu bạn quan tâm đến SEO hình ảnh. Đây là một thuộc tính quan trọng cần được chú trọng khi muốn làm SEO hiệu quả.

Tạo link liên kết sao cho chuẩn và thân thiện. Link phải bao gồm từ khóa. Nên hạn chế những link liên kết sâu trong website.

Tạo các link liên kết nội bộ (External link SEO) giữa các bài viết có chủ đề liên quan. Đây là cách giúp website gia tăng vị trí xếp hạng trên công cụ tìm kiếm và cũng giúp giữ chân người đọc ở lại với website của bạn lâu hơn.

Sử dụng tools (Google webmaster tools) để phân tích từ khóa và kiểm tra thứ hạng của website cũng như để so sánh với các website đối thủ là tốt nhất.

Tham khảo google suggestion, bạn sẽ thấy nó thật sự hữu ích. Google suggestion thường đưa ra 10 gợi ý cho bạn trên cùng một từ khóa SEO, gợi ý nào xuất hiện ở vị trí đầu tiên thì gợi ý đó càng có lượng tìm kiếm cao và phổ biến.

Kết luận về SEO Onpage: đây là phần vô cùng quan trọng quyết định đến 60% sự thành công của một chiến dịch SEO. Chính vì vậy cho nên hãy luôn tìm cách để cải thiện SEO Onpage bằng những phương pháp tối ưu nhất để đạt được kết quả như bạn mong muốn.

2. SEO Offpage

Đây là công việc kĩ thuật thực hiện bên ngoài website, không phải là thực hiện thủ thuật để tối ưu website. Nhằm tăng lượng traffic truy cập vào website và gia tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, SEO Offpage tập trung vào việc xây dựng backlinks và phát triển Social Media Marketing. Đây là một phần vô cùng quan trọng để làm SEO hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua.

Xây dựng các liên kết trỏ đến trang web của bạn. Ưu tiên lựa chọn các nguồn link tốt, link trỏ đến từ những trang PR có độ uy tín cao. Các bạn để ý là kiểm tra xem link trỏ về có rel là nofollow (hay external nofollow) hay không. Nếu có, việc này chỉ có tác dụng làm marketing chứ việc xây dựng liên kết thì là vô nghĩa nhé. Ở Việt Nam, các SEOer thường thực hiện link liên kết qua rao vặt, forum và mạng xã hội.

Trao đổi liên kết với các site có độ PR cao, hoạt động cùng chủ đề và các diễn đàn lớn, uy tín để website của bạn có độ index nhanh hơn. Bạn có thể dùng tools SEO để tìm các link forum đứng top từ khóa cần SEO để SEO dễ và tăng độ trust cho website.

Sử dụng Google Analytics để tìm kiếm thông tin và phân tích các thông tin liên quan đến website của bạn. Bạn cũng có thể dùng Google tools để kiểm tra, theo dõi người backlink của website của bạn và các website khác để rút ra bài học cho mình.

Tuổi domain cũng là một yếu tố quan trọng để Google đánh giá ranking của website. Nếu website của bạn có tuổi domain dài nhưng hay thay đổi nội dung thì cũng không được đánh giá cao.

Về PR Page Ranks: Google sử dụng thang điểm 10 để đánh giá page rank của một website. Hãy bảo đảm chỉ số PR càng cao và chỉ số Alexa càng nhỏ thì càng tốt nhé.

Xây dựng backlink, không chỉ liên kết đến từng trang cụ thể mà còn nên xây dựng liên kết đến trang chủ (link liên kết đến domain). Ứng với mỗi anchor text khác nhau sẽ liên kết đến các trang cụ thể khác nhau.

Đặt tiêu đề hay, gắn với mục tiêu của website để tận dụng mạng xã hội sẽ giúp làm SEO hiệu quả hơn và lựa chọn những kỹ thuật SEO tốt cho website để phát triển bền vững và an toàn.

Trên đây là những lưu ý giúp bạn làm SEO hiệu quả. Nhưng nếu có nguồn ngân sách lớn, bạn cũng nên tận dụng Google Adwords để giúp gia tăng thứ hạng từ khóa cần SEO cũng như website của mình.

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

[Infographic] Những điều marketer phải biết về Content Marketing 2017 trước khi thực hiện

Chắc hẳn không ít người trong chúng ta đã từng nghe qua câu: “Content is king”. Nhưng ý nghĩa thực sự của nó là gì và liệu nó có đúng với thời điểm hiện tại hay không? Trên thực tế, làm content marketing và bắt kịp được nó là hai việc hoàn toàn khác nhau. Thậm chí, những người đã hiểu rõ tầm quan trọng của content marketing cũng chưa chắc biết được điều này.

Dựa vào thống kê từ cuộc khảo sát trên hàng nghìn marketer tại Anh về tình hình content marketing trong năm 2017, trang Hubspot đã tổng kết thành infographic sau đây.  

Nhưng trong infographic này, các chuyên gia marketing lại không xem xét đến xu hướng mới mà chỉ tập trung đến những khó khăn trong quá trình làm việc cũng như tình hình của các content marketing hiện nay.

Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực này thì hãy xem qua, bởi biết đâu bạn đang nằm trong số này đấy.

content marketing 2017

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

22 bức ảnh GIF đánh trúng “tim đen” của copywriter

Trong cuốn tiểu thuyết “Fahrenheit 451”, Ray Bradbury từng nói, “Trong cuộc đời mình, tôi chưa bao giờ làm việc dù chỉ một ngày. Niềm vui từ việc viết lách đã dẫn lối cho tôi từ ngày này qua ngày khác, năm này qua năm khác”.

Mặc dù việc sáng tạo nội dung có thể coi là thú vui đích thực của các copywriter, nhưng có những thách thức đặc trưng mà dường như chỉ có những copywriter mới có thể hiểu được.

Đó là một công việc đòi hỏi thật nhiều sáng tạo, sự đánh giá nghiêm khắc, và đôi khi những deadline dí sát nút khiến copywriter cảm thấy một ngày của họ giống như đang ở mặt trận.

May mắn thay, niềm hứng khởi từ công việc sáng tạo nội dung lại có thể bù đắp cho những trở ngại mà một copywriter thường gặp phải.

Dưới đây là 22 bức ảnh GIF tổng hợp chính xác những trải nghiệm “éo le” trong công việc sáng tạo nội dung mà chỉ copywriter mới hiểu:

1. Khi bạn nhận ra rằng mình phải viết một cuốn ebook trong 2 ngày

Nguồn: Giphy

Trong công cuộc viết lách bù đầu mỗi ngày, bạn khó có thể dứt ra dù chỉ 1 lát để xem xét trong danh sách những việc đang đợi mình có gì. Bởi vậy đôi khi vẫn xảy ra tình huống một buổi sáng đẹp trời, bạn đang đi bộ rồi mở danh sách công việc ra, và chợt thấy “lòi” ra một dự án khổng lồ cần hoàn thành trong vòng 48 giờ.

Để ngăn việc này tái diễn, hãy lên kế hoạch các nhiệm vụ và phác thảo trước các dự án copywriting một vài tuần trước ngày đáo hạn thực tế. Bạn vẫn có thể viết một cuốn ebook trong hai ngày, nhưng nếu bạn có thêm thời gian, sức sáng tạo chắc chắn sẽ bùng nổi hơn nhiều.

2. Khi bạn chợt nghĩ ra 1 tiêu đề hoàn hảo cho bài viết đã được đăng


Nguồn: OhNoTheyDidnt

Bạn tin rằng sau khi viết một bài đăng trên blog 1.000 từ, bạn có thể dễ dàng tìm ra một tiêu đề hoàn hảo. Nhưng đôi khi tiêu đề bài viết lại là phần khó nhất của cả quá trình này.

Để tạo ra một tiêu đề bài viết thu hút, hãy liệt kê ra danh sách những “ứng cử viên” thích hợp. Chúng thậm chí không cần phải khác nhau nhiều – bạn có thể tráo đổi các động từ, đặt câu hỏi, hoặc thử các từ khoá khác nhau. Sau đó, hãy nhờ người nhận xét. Hãy hỏi ý kiến ​​một hoặc hai người để tìm ra lựa chọn nào hay nhất để làm tiêu đề.

Ngoài ra, bạn còn có thể đánh giá tiêu đề nào sẽ thành công nhất bằng cách tạo một cuộc thăm dò đơn giản trên Slack hoặc một công cụ như Title Tester. Những công cụ này cho phép bạn kiểm tra các tùy chọn tiêu đề dựa trên đối tượng nhân khẩu học và bạn sẽ có thể nhanh chóng đưa ra quyết định chọn tiêu đề nào cho bài viết.

3. Khi bạn dán mắt vào màn hình máy tính đã 30 phút nhưng chỉ mới viết được 12 từ

Nguồn: Giphy

Viết là công việc khó khăn. Thực tế là, viết không chỉ là công việc khó khăn – mà là rất rất nhiều công việc khó khăn. Sẽ có khoảnh khắc bạn cảm thấy bị bế tắc, vào những thời điểm đó, tốt nhất hãy giữ cho máy tính của bạn an toàn trên bàn làm việc và tiếp tục viết.

Hãy viết linh tinh nếu bạn không còn lựa chọn nào khác. Đó vẫn là một sự khởi đầu. Như Nora Roberts nói: “Tôi có thể sửa một trang viết dở. Nhưng tôi không thể sửa chữa một trang bị bỏ trống.”

Nếu bạn không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu, hãy thử tìm kiếm nhanh trên mạng để lấy một vài ý tưởng. Bạn cũng có thể xem các ấn phẩm yêu thích của mình để khơi nguồn cảm hứng.

Nói chung, bạn hoàn toàn có thể tận dụng những gì người khác viết để phục vụ cho việc viết lách của mình.

4) Khi bạn cảm thấy các ý tưởng đang “bùng nổ” 


Nguồn: Imgur

Đã bao giờ bạn rơi vào tình huống này chưa? Ý tưởng như bay ra từ mọi phía, từ bên trái đến bên phải khiến bạn không biết phải bắt lấy cái nào. Đây chính là thời khắc mà tất cả các copywriter sẽ nhớ mãi. Nó như một bước đột phá, một chiếc chìa khóa vạn năng giúp giải quyết bất cứ việc gì bạn đang làm.

Để ngày càng “bùng nổ”, bạn hãy xem xét những yếu tố kích thích bạn sáng tạo hơn. Liệu đó là những cuộc đối thoại trong nhóm? Hay việc những ý tưởng được nói thành lời? Hay một không gian làm việc tạo cảm giác an toàn? Hãy xác định bất cứ điều gì giúp ích cho bạn, sau đó mài giũa và lặp lại chúng.

5. Khi từ khóa sai chính tả lại phổ biến hơn từ khóa viết chính xác

Nguồn: Giphy

Mọi người muốn điều mà họ muốn. Tuy nhiên, khi một điều không bình thường như thế này cản trở phong cách biên tập blog của bạn, tốt nhất bạn nên gạt chúng qua một bên.

Hãy giữ những tiêu chuẩn của mình, và hình ảnh của bạn sẽ tuyệt vời hơn và thu được nhiều phần thưởng xứng đáng hơn là đi theo đám đông.

6. Khi bạn xem phản hồi của người biên tập


Nguồn: YouTube

Khi bạn nhận được bản nhận xét lần đầu tiên, các chỉnh sửa có thể có vẻ đáng sợ. Các lỗi có ở khắp mọi nơi. Tài liệu của bạn bị gạch dưới chi chít bằng màu mực khác. Nhưng chắc chắn phải còn gì đó sót lại chứ nhỉ?

Hãy bình tĩnh và hít một hơi thật sâu. Nếu may mắn, biên tập viên của bạn không chỉ gạch những dòng đánh dấu, mà còn để lại ý kiến ​​để giải thích suy nghĩ của họ.

Thay vì lướt qua mọi thứ và mù quáng chấp nhận đề xuất của họ, hãy dành một chút thời gian để tiếp thu lý do đằng sau những thay đổi, để bạn biết mình có thể làm gì trong thời gian tới.

May mắn thay, có một số công cụ chỉnh sửa miễn phí sẵn có để copywriter có thể tìm ra nhiều lỗi hơn. Hãy thử cho bản nháp của bạn vào Grammarly hoặc Hemingway App để đảm bảo rằng bài viết của bạn rõ ràng, súc tích và chính xác về mặt ngữ pháp.

7. Khi tất cả các dữ liệu tốt nhất đã “vài năm tuổi”

Nguồn: Giphy

Nếu bạn tìm thấy một bản thống kê hoàn hảo có thể sẽ làm nên những bài viết hay cho blog của mình nhưng nó lại có từ bốn năm trước thì sao? Với tình hình hiện nay, bốn năm có thể dài như cả thế kỷ. Mọi thứ thay đổi rất nhanh, đến mức những dữ liệu dù hữu ích vài năm trước thì bây giờ cũng trở nên vô dụng.

Vì thế, nếu không còn cách nào khác, bạn hãy sử dụng số liệu thống kê đó nhưng ghi rõ ngày tháng của số liệu trong văn bản, đồng thời gợi ý thêm những nghiên cứu sâu hơn để xác nhận chính xác giá trị hiện tại của dữ liệu. Điều này còn giúp độc giả biết  được lý do tại sao chúng vẫn còn giá trị.

8. Khi bữa trưa của bạn chỉ là một tách cà phê


Nguồn: Giphy

Nếu bạn cũng giống như phần lớn các copywriter, cà phê chắc chắn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Nhưng không sao cả, đó là một minh chứng đơn giản cho nỗ lực thúc đẩy khả năng sáng tạo thiên tài của bạn.

Tuy nhiên, dù cà phê có thể giúp bạn tìm thấy những câu trả lời, bản thân chúng lại không phải là lựa chọn tối ưu cho bữa trưa của bạn.

Hãy nhớ rằng, bạn chỉ có thể làm việc hết sức nếu chăm sóc bản thân mình thật tốt. Hãy đảm bảo rằng bạn đang ăn những thực phẩm lành mạnh, uống đủ nước, và ngủ đủ giấc.

9. Khi việc chỉnh sửa cấu trúc bài viết buộc bạn phải sắp xếp lại các chú thích cuối các trang


Nguồn: TV Land

Nếu bạn không cẩn thận, việc phân loại chú thích cuối trang có thể nhanh chóng trở nên lộn xộn. Việc di chuyển các đoạn văn hoặc cả chương có thể nhanh chóng làm mọi thứ đảo lộn trong khi bạn đang cố gắng giữ tất cả mọi thứ theo thứ tự.

Để giữ mọi thứ theo đúng trật tự, hãy đợi đến khi bản thảo của bạn hoàn tất rồi mới viết chú thích. Chèn các hyperlink trong văn bản để chỉ ra thông tin đã được trích dẫn, nhưng đừng đánh số nó khi chưa viết xong tổng thể. Như thế, nếu bạn tráo đổi vị trí các đoạn, bạn sẽ không phải hoàn toàn bắt đầu lại.

10. Khi ai đó đánh giá thấp khâu nghiên cứu trước khi viết bài


Nguồn: ABC

“Em có thể giao cho anh bài viết về lịch sử của các bộ vi xử lý thanh toán vào cuối ngày không? Hay là cần thêm 1 ít thời gian nữa?”

Thực tế là, không phải tất cả mọi người đều biết một copywriter cần những gì để sản xuất được một bài viết vừa hay vừa có số liệu được nghiên cứu kỹ lưỡng.

Do đó, khi phải đối mặt với tình huống này, bạn hãy nhấn mạnh vào chất lượng và đưa ra ước tính thực tế, đồng thời chỉ cho cộng sự của bạn thấy rằng bài viết sẽ chất lượng hơn nếu có thêm một ít thời gian.

11. Khi Microsoft Word bị lỗi và bạn mất toi 2 giờ làm việc


Nguồn: Reddit

Đối với những người cần thêm trợ giúp để tránh mất dữ liệu khi đang làm việc, hãy thử viết trong Google Docs hoặc Dropbox Paper. Ở đó, văn bản của bạn được lưu tự động khi bạn đang làm việc trực tuyến.

Bạn cũng có thể cập nhật cài đặt của mình và đồng bộ hóa các tài liệu của bạn với máy tính, cho phép bạn tùy chọn chỉnh sửa khi máy tính của bạn ở trạng thái ngoại tuyến.

12. Khi bài viết của bạn lên top và có lượng view “khủng”


Nguồn: Reddit

Để hiểu rõ hơn tại sao một bài đăng được lan truyền còn bài khác thì không, hãy dành thời gian phân tích thật thường xuyên.

Bằng cách này, bạn có thể học hỏi từ những thăng trầm và áp dụng nó để tiến lên phía trước. Các công cụ như BuzzSumo có thể giúp bạn tìm ra bạn đã thành công ở điểm nào và làm thế nào để nhân rộng nó.

13. Khi bạn mất đến nửa ngày chỉ để tìm hình ảnh phù hợp cho bài viết


Nguồn: Reddit

Cố tìm một bức ảnh vừa có thể đại diện cho chủ đề bài viết, vừa bắt mắt, lại chưa từng sử dụng trước đó là một quy trình không hề đơn giản.

Nếu có thời gian, bạn nên thử hỏi sự trợ giúp từ đội ngũ thiết kế. Bài viết của bạn cần một hình ảnh tùy chỉnh? Có điều gì cụ thể mà họ có thể giúp bạn tìm kiếm để tiết kiệm thời gian?

Nếu không, kiểm tra các trang web như Pexels hoặc StockSnap.io để thường xuyên cập nhật kho hình ảnh miễn phí.

14. Khi bạn không muốn nói chuyện với bất cứ ai cho đến lúc viết xong bài


Nguồn: Giphy

Giữa một mớ tin nhắn cần trả lời ngay, phương tiện truyền thông xã hội, email, điện thoại và đồng nghiệp cùng bàn, bạn sẽ cảm thấy thật khó để có một vài giờ liên tục để dành riêng cho công việc.

Khi bạn thực sự cần tập trung, hãy cất điện thoại của bạn vào túi để đồng nghiệp biết biết rằng bạn sẽ ngoại tuyến trong một khoảng thời gian. Nếu bất cứ điều gì quan trọng xảy ra, họ có thể liên hệ ngay với bạn, còn không thì đừng quấy rầy.

Trong trường hợp bạn vẫn lo lắng mình bị xao nhãng. Hãy thử dùng các công cụ năng suất như FocalFilter và StayFocusd để chặn các trang web làm bạn mất tập trung cho các khoảng thời gian nhất định.

15. Khi bạn mất cảm hứng viết lách


Nguồn: Giphy

Có thể bạn sẽ cho rằng: “Không sao cả.”

Nhưng thực tế thì nó “có sao” đấy. Viết là hoạt động mang tính cá nhân. Cho dù bạn đang soạn thảo một bài cho blog hay báo cáo theo dữ liệu, bạn đều cần đặt năng lượng và ý tưởng cá nhân vào công việc của mình.

Khi một copywriter như bạn đã dồn cả trái tim và linh hồn để viết nhưng kết quả lại không như ý, hãy xem xét nguyên nhân nào dẫn đến điều đó.

Liệu có platform nào phù hợp hơn để bạn viết bài không? Phương pháp thể hiện của bạn có bị giảm hiệu quả không? Liệu nó cần chỉnh sửa lần nữa? Nếu bạn tin rằng bài viết này có giá trị và tiềm năng, hãy cố gắng tối ưu nó thay vì vứt bỏ toàn bộ.

16. Khi bạn viết được 1.000 từ trong 1 giờ


Nguồn: Giphy

Cho dù bạn sỡ hữu một óc sáng tạo vô hạn hay chỉ đơn giản là đang bị “dí” bởi deadline, bạn vẫn cần chuẩn bị mọi thứ thật hoàn hảo. Bởi vì viết nhanh thường đồng nghĩa với viết ẩu, điều này ảnh sẽ hưởng tới chất lượng bài viết của bạn.

Để có năng suất cao, hãy bình tĩnh xem xét và sẵn sàng cho phép bản thân viết ra những nội dung không hoàn hảo. Khi bạn tự cho mình sự linh hoạt này, bài viết của bạn sẽ trơn tru hơn vì bạn biết mình có thể quay lại để chỉnh sửa sau.

Một số phần mềm viết, như Scrivener, có chế độ “toàn màn hình” cho phép bạn chặn mọi thứ khác trên desktop. Hãy thử cài đặt hẹn giờ trên điện thoại của bạn và viết gấp rút. Thử thách bản thân viết 100 từ trong 10 phút, và xem xem bạn sẽ đi tới đâu.

17. Khi biên tập viên yêu cầu bạn phải viết lại


Nguồn: Imgur

Hãy nhớ rằng, tất cả mọi thứ bạn đã viết đều đã ở trong đầu của bạn. Mặc dù bạn đang phải xem xét lại mọi thứ và cố gắng cứu vãn tình thế, lần viết thứ hai này sẽ không quá khó khăn như lần đầu tiên. Bạn đã học được rất nhiều từ bản nháp đầu tiên của mình, điều đó sẽ giúp bạn vượt qua giai đoạn thứ hai.

18. Khi bài viết của bạn được một nhà xuất bản khác chấp nhận


Nguồn: Giphy

Quá trình đợi duyệt có thể kéo dài và làm bạn thất vọng. Dù câu này nghe xưa như trái đất, nhưng bạn vẫn cần phải ghi nhớ “đừng bỏ cuộc”.

Hãy luôn trong theo dõi các bài nộp. Khi bạn bị từ chối, hãy yêu cầu một nhận xét phản hồi. Không phải ai cũng dành thời gian nhận xét bài cho bạn, nhưng chỉ vài người trả lời cũng có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc có giá trị.

19. Khi bạn nhận được một bình luận tiêu cực về bài viết của mình


Nguồn: Waywaw

Người ghét thì luôn có cớ để ghét, nhưng đừng để điều này làm bạn thất vọng. Một trong những điều tuyệt vời nhất khi viết văn là bạn phải có lập trường.

Nếu có ai phàn nàn về bài viết, bạn cần bác bỏ và đáp trả họ sau khi đã cân nhắc kỹ và đưa ra bằng chứng thuyết phục. Khi ai đó phản đối bài viết của bạn một cách tôn trọng, hãy xem nó như một cơ hội để đối thoại.

Tuy nhiên, không phải tất cả các ý kiến ​​đều đáng được tôn trọng. Hãy giữ vững lập trường và tỉnh táo khi trả lời, nếu bạn hiểu rõ những bình luận kia không xứng đáng.

20. Khi một người có sức ảnh hưởng chia sẻ bài viết của bạn trên MXH


Nguồn: Giphy

Với mức độ phổ biến của mạng xã hội, bất kỳ bài đăng nào của bạn đều có cơ hội những người có sức ảnh hưởng chia sẻ.

Để tăng cơ hội đó, hãy dành một vài phút để phát triển chiến lược quảng cáo cho từng bài viết. Chiến lược này có thể bao gồm chia sẻ nội dung đến những người có ảnh hưởng lớn và cho họ biết lý do tại sao bạn muốn gửi nó cho họ.

Bạn cũng có thể sử dụng các tiện ích giúp người đọc có thể dễ dàng chia sẻ các nội dung nổi bật (ví dụ ClickToTweet đối với Twitter).

21. Khi bạn phải chờ dài cổ xem bài viết của bạn được duyệt hay không


Nguồn: Giphy

Đôi khi phải mất một thời gian để biết được bài viết của mình có được duyệt hay không, thậm chí là rất lâu. Nếu cả tháng rồi mà bạn vẫn không nhận được phản hồi, điều đó không có nghĩa là kết thúc.

Hãy thường xuyên kiểm tra để xác nhận bài gửi của bạn đã được nhận và hỏi xem bạn có cần cung cấp bất kỳ thông tin bổ sung nào hay không.

22. Khi gia đình bạn chia sẻ công việc của bạn lên MXH


Nguồn: Reddit

Thỉnh thoảng, bạn có thể không đánh giá cao công việc của mình. Đó là những lúc bạn vùi đầu vào viết lách mỗi ngày và sản xuất ra những nội dung chất lượng, nhưng sau đó lại cảm thấy vô cảm với viết lách và nghề copywriter.

Để giữ nhiệt cho công việc, hãy dành thời gian để chia sẻ nó với những người khác ngoài lĩnh vực của bạn. Nó giống như tự khích lệ bản thân, đôi khi một chút cổ vũ là tất cả những gì một copywriter cần để tái tạo cảm hứng.

Bất cứ khi nào bạn gặp phải thách thức khó khăn trong quá trình viết, hãy cố gắng tìm cho ra nguồn gốc của nó. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy bạn cần phải thay đổi thứ gì đó để tiến lên phía trước.

Ví dụ: Nếu bạn cảm thấy thiếu sáng tạo, thì bạn cần phải dành nhiều thời gian hơn để lấy cảm hứng. Đi dạo, đọc sách, hay chỉ đơn giản là chia sẻ với những người xung quanh để khơi lại ngọn lửa sáng tạo trong bạn.

 

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

6 thứ bạn nên “ăn cắp” từ content marketing của đối thủ

Bất kể bạn đang làm việc trong lĩnh vực nào, bạn chắc chắn luôn phải để mắt đến đối thủ của mình. Và một khi bạn đã thấy được một phần nội dung của đối thủ, thật khó để không “bắt chước”. Nếu họ viết một bài về những lỗi thường gặp trong content marketing, thì chúng ta cũng nên viết một bài tương tự.

Nhưng bạn đã từng nghe qua câu nói: “Nghệ sĩ giỏi sẽ đi sao chép, còn nghệ sĩ vĩ đại sẽ biết cách ăn cắp” hay chưa. Dĩ nhiên, từ “ăn cắp” ở đây không phải là hành động trộm bức tranh nàng Mona Lisa từ bảo tàng Louvre, mà nó có nghĩa là lấy cảm hứng từ đối thủ, sau đó khiến nó ấn tượng đến nỗi mọi người đều nghĩ rằng bạn là người sáng tác đầu tiên.

Tất nhiên, chẳng ai trong chúng ta muốn nằm mãi ở mức giỏi, ai cũng muốn mình trở nên vĩ đại. Vậy câu hỏi được đặt ra là, bạn có thể học được những gì từ đối thủ và sau đó biến nó thành của mình?

Sau đây là 6 thứ bạn nên nghĩ đến khi tiến hành “thăm dò” đối thủ và những gì bạn nên “ăn cắp” từ content marketing của họ.

1. Họ thể hiện tính cách của công ty bằng cách nào?

B2B content marketing thường mang tính giáo dục, nhưng điều đó không có nghĩa là nó luôn nhàm chán. Những người làm trong lĩnh vực này sẵn sàng phá vỡ nội dung rập khuôn và chèn vào những bài viết kèm theo ảnh GIF hài hước để khiến người đọc phải phì cười. Hubspot là một ví dụ.

Hiện nay, độc giả của bạn có thể không còn hứng thú với GIF, nhưng bạn vẫn có thể tận dụng nó. Tính cách nào sẽ xuất hiện trong nội dung của bạn, và bạn có thể làm gì để khiến nó nổi bật.

Bạn không nhất thiết phải định hướng nội dung của mình theo chiều hướng hài hước. Ví dụ, công ty của bạn có thể thể hiện tính cộng động, từ thiện bằng cách sử dụng các kênh truyền thông xã hội để giới thiệu những nỗ lực phục vụ cộng đồng hoặc thu hút các nhân viên tình nguyện.

Cho dù công ty của bạn mang tính sáng tạo, hài hước hay bất cứ điều gì khác, thì đó là những thứ cần được thể hiện qua nội dung.

2. Họ thường đưa ra bao nhiêu nội dung và bằng cách nào?

Một số công ty được ví như những cái máy sản xuất nội dung. Họ đăng nội dung lên blog, sau đó nó xuất hiện trong ebooks, hội thảo trên các trang web, video, quizz, và một số kênh phân phối nội dung khác mà bạn chưa từng nghĩ tới. Và chắc chắn bạn tự hỏi: Làm thế nào mà họ làm được điều này?

Hãy xem lại một lần nữa và tập trung thật kĩ, liệu đối thủ của bạn có sử dụng các blogger khách mời không? Liệu họ có đăng những bài viết hay infographics từ các công ty khác hay không?…

Việc xem xét cách các đối thủ thúc đẩy quá trình sáng tạo nội dung đôi khi lại mang đến cho bạn nguồn cảm hứng bất tận. Từ đó, bạn có thể sáng tạo thêm hoặc cải thiện nội dung cũ để đưa content marketing của mình lên một tầm cao mới.

3. Content của họ tiếp cận được đối tượng nào?

Sáng tạo nội dung phù hợp với khách hàng không có nghĩa bạn phải viết ra thứ gì đó chưa bao giờ được viết ra trong lịch sử. Chẳng hạn, bạn nghĩ ra tiêu đề “CRO là gì? Vì sao phải CRO?”. Quá đơn giản đúng không, nhưng với những newbie trong lĩnh vực phân marketing, nó thực sự rất hữu ích.

Đáng chú ý hơn, khi bài viết này không đứng một mình, nó chỉ là một trong hàng loạt những bài viết ở nhiều cấp độ nội dung, từ chuyên sâu, mở rộng, cơ bản cho đến mức chuyên gia. Thì điều này sẽ khiến trang web của bạn trở thành một nguồn cung cấp thông đầy đủ và đáng tin cậy.

Như vậy, hãy nghĩ xem bạn có thể khiến nội dung của mình rõ ràng và tiếp cận được lượng người đọc rộng rãi đến mức nào?

4. Họ có đang sử dụng các loại nội dung mới và khác nhau không, hay chỉ cải tiến những nội dung cũ?

Phần lớn đối thủ của bạn, chắc chắn sẽ tạo ra ít nhất là một số loại content như blog, case study, hoặc cả webina… Nhưng liệu có đối thủ nào trong số đó thực sự tạo ra được sự độc đáo hoặc bất kì thứ gì khiến họ trở nên nổi bật.

Nếu các đối thủ của bạn sử dụng video, hãy tham khảo cách họ sử dụng nó. Hoặc có đối thủ nào tạo ra nội dung tương tác hay không? Họ có thu thập thêm nhiều thông tin về khách hàng bằng cách sử dụng bảng đánh giá, trắc nghiệm,infographic tương tác hoặc eBook. Làm thế nào để tận dụng những gì bạn đang có và sáng tạo thêm để khiến content marketing của công ty bạn trở nên đáng chú ý?

5. Điều gì khiến bạn phải click vào nội dung của họ?

Bạn hãy dành ra 1 phút trên trang chủ của đối thủ để làm một cuộc khảo sát nhỏ, sau đó chọn 7 bài viết nào đó và tự hỏi vì sao nội dung của họ lại hấp dẫn hơn của mình.

Để làm rõ điều này, hãy dừng lại một chút và nghĩ về yếu tố đang dẫn dắt bạn vào nội dung của đối thủ. Liệu họ có sở hữu 1 tiêu đề độc đáo đến mức bạn không thể không click vào xem? Liệu cách họ tiếp cận với một chủ đề nào đó có thực sự thú vị và đó là cách mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến trước đây? Liệu họ có đang viết về một sự kiện nổi bật gần đây hay nghiên cứu mới nào đó và tạo ra một luồng tranh luận không? Hay là những thiết kế và hình ảnh bắt mắt trên bài viết bắt buộc bạn phải click vào.

Nhưng dù nó là gì đi nữa, bạn đừng chỉ dừng lại ở bước ngưỡng mộ, mà hãy tự hỏi bản thân vì sao nó lại hấp dẫn đến thế và bạn có thể làm những gì để ứng dụng nó.

5. Họ đang thực hiện content marketing bằng cách nào để thu hút mọi người?

Trong content marketing, để thu hút người đọc bạn không nhất thiết phải luôn cung cấp cho họ những thông tin liên quan trực tiếp đến dịch vụ hay sản phẩm của bạn. Có phải các đối thủ của bạn đang cung cấp những loại nội dung thật độc đáo nhưng chẳng hề liên quan đến dịch vụ mà họ cung cấp? Hãy tự hỏi vì sao họ lại làm như vậy?

Chẳng hạn như, website của Cleveland Clinic chuyên đăng tải các bài viết liên quan để chăm sóc sức khỏe. Nhưng giữa những bài viết về bệnh cúm ở trẻ nhỏ và những người phải đang sống chung với bệnh tiểu đường, họ cũng thường xuyên đăng tải nội dung về các công thức nấu ăn.

Rõ ràng, những công thức này không trực tiếp thúc đẩy mọi người đến khám bệnh tại Cleveland Clinic, song nó lại cung cấp giá trị đến người đọc và tạo ra lượng tương tác cao hơn.

Liệu bạn đã nghĩ ra những “tuyệt chiêu” nào để nội dung trở nên hữu ích với người đọc và khiến họ nghĩ rằng site của bạn có thể mang lại nhiều điều bổ ích hơn nữa?

Tất nhiên, những yếu tố được đề cập trên đây chỉ là sự bắt đầu mà thôi. Nó không đơn thuần là sao chép lại những gì mà đối thủ của bạn đang làm, mà là lấy cảm hứng rồi sau đó tìm ra những điểm có thể áp dụng cho công ty bạn và “nâng cấp” chúng. Đó chính là bí quyết giúp bạn thực sự trở thành một “nghệ sĩ vĩ đại” trong content marketing.

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

Top xu hướng B2B content marketing năm 2017 các marketer nhất định phải biết

 

Nếu bạn là một B2B marketer nhưng không tham gia vào việc sáng tạo nội dung, thì bạn thuộc nhóm “hàng hiếm” đấy. Theo nghiên cứu của Content Marketing Institute and Marketing Profs, có đến 88% B2B marketer cho biết doanh nghiệp của họ đã sử dụng content marketing để đạt được mục tiêu đề ra trong năm 2016.

Trên thực tế, đầu tư phát triển một hệ thống chiến thuật content marketing là rất xứng đáng. Số liệu cho thấy các công ty B2B sử dụng blog hơn 11 lần mỗi tháng có lượng traffic gần như gấp 3 số traffic của những công ty chỉ sử dụng blog mỗi tháng 1 lần.

Infographic sau đây sẽ chỉ ra những xu hướng được dự đoán sẽ bùng nổ trong
thế giới B2B marketing năm 2017. Hãy cùng thuêngay.vn đọc thật kỹ để biết những thử thách, thuận lợi và cơ hội phát triển của B2B, sau đó tận dụng cho doanh nghiệp của mình nhé.

b2b content marketing

 

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

Bí quyết để copywriter luôn nổi bật, được khách hàng yêu thích

Công việc của copywriter là tạo ra nội dung, từ việc lên ý tưởng, tư vấn và giúp doanh nghiệp xây dựng nền tảng content có hệ thống ngay từ đầu.

Bạn được trả tiền để làm công việc mình yêu thích, thật là quá tuyệt vời phải không. Nhưng đôi khi bạn cũng rơi vào trạng thái hoài nghi về công việc của mình, liệu điều đó có thực sự mang lại giá trị cho công ty? Chẳng phải bên ngoài kia còn có hàng triệu tay viết giỏi hơn bạn đó ư? Và điều gì đang chờ đợi bạn nếu như một lúc nào đó bạn bị bí ý tưởng không thể viết được gì?

Với nhiều copywriter, điều này quả thực là vấn đề lớn. Họ có năng lực và điều quan trọng là họ muốn được mọi người công nhận.

Trên internet có rất nhiều bài viết chung chung kiểu như “Làm thế nào để giỏi cái này cái kia”. Để giỏi thứ gì đó cần phải có thời gian, không phải chỉ là ngồi đó tưởng tượng rằng bạn giỏi thì sẽ giỏi, chẳng có thành công nào mà chóng vánh và không đổ mồ hôi công sức cả.

Trong nhịp sống gấp gáp hiện nay, rất ít người trong chúng ta thực sự muốn dành thời gian để gây dựng một thứ gì đó. Chúng ta muốn trở nên nổi tiếng, thật nhanh.
Để khen một ai đó giỏi giang thì dễ hơn rất nhiều so với việc thấy họ thực sự giỏi. Nếu ai đó nói mình giỏi đủ nhiều thì người khác cũng có thể sẽ bắt đầu tin vào điều đó. Cũng như chúng ta thường tin vào những lời các diễn giả hay nói ở các sự kiện dành cho startup, nhưng chẳng biết được là họ thực sự làm việc như thế nào.

Hãy kể một câu chuyện tự nhiên

Phần lớn copywriter khi viết đều cho rằng bài viết của họ đầy ắp ý tưởng sáng tạo, biết đối tượng đọc của mình là ai và họ đang kể những câu chuyện mang lại giá trị cho bạn đọc. Thực tế không phải vậy.

Nhiều người thậm chí dùng những câu trích dẫn của những nhân vật nổi tiếng để mở đầu cho bài viết, cuốn sách của mình để hòng lôi kéo sự ủng hộ của mọi người ngay từ đầu. Và đương nhiên, câu trích dẫn của người nổi tiếng bao giờ cũng có giá trị nhất định, không thể nào tệ được, phải không? Ít nhất nó cũng phải ở tầm chấp nhận được.

Vô tình, họ đã tự hạ thấp giá trị tác phẩm của mình vì lo sợ rằng chúng không đủ hay. Nhưng họ lại quên mất rằng có thể chính họ cũng sẽ chẳng muốn đọc các bài viết quảng cáo mà tên công ty hay sản phẩm được nhắc đến ngay từ đoạn đầu tiên.

Những người mới vào nghề thường mắc những lỗi này. Phải mất thời gian khá lâu để họ có thể nhận ra rằng thực ra khi viết như vậy, họ không mang đến giá trị cho người đọc mà chỉ là đang quảng cáo chính bản thân mình. Những tay viết có kinh nghiệm thường lồng thông điệp dù là quảng cáo vào một câu chuyện và kể nó theo một lối hết sức tự nhiên.

Viết về những điều chân thực

Trong khi làm nghề, bạn sẽ được giao cho các ý tưởng. Hầu hết đó là vì công việc, phục vụ marketing và đáng buồn là phần lớn chúng đều nhảm nhí. Nhưng bạn lại chẳng có cách nào khác là phải viết những thứ mọi người thực sự muốn đọc bởi lẽ sẽ không mang lại kết quả gì nếu marketing những thứ chẳng ai cần.

Chúng ta ai chẳng muốn bài viết của mình được mọi người yêu thích và đón đọc. Nhưng chúng ta lại chưa viết một cách chân thành bởi lo sợ sự đánh giá từ người khác. Kết quả là trên internet ngày càng đầy rẫy những bài quảng cáo nhạt nhẽo.

Chỉ có một cách duy nhất để trở thành một copywriter giỏi đó là chân thành tuyệt đối.

Hãy kể với mọi người câu chuyện về bạn và kể một cách thật chân thành. Đã có rất nhiều câu chuyện được giới thiệu bởi những người giỏi giang hơn bạn, vì thế cách duy nhất để thu hút sự chú ý là bạn cần phải kể câu chuyện của riêng mình, không nhầm lẫn với bất cứ ai. Bạn có thể đưa ra lời khuyên cho bạn đọc tại sao nên tiếp tục duy trì công việc hiện tại, hoặc viết về những trải nghiệm của mình.

Mọi nười sẽ không muốn nghe về những điều hào nhoáng bên ngoài mà là những điều bên trong con người thật của bạn, những thứ chân thực và sống động như những thời điểm bạn cảm thấy ngờ vực, cố gắng hay thậm chí là những khi thất bại.

Hãy lắng nghe nỗi sợ sâu bên trong bạn. Nếu bạn đang lo sợ ra mắt những gì bạn đã viết thì có nghĩa là bạn đã viết chúng một cách chân thực hơn. Điều đó cũng có nghĩa bạn đang đi đúng đường để trở thành copywriter chuyên nghiệp.

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

‘Bỏ túi’ 5 cách viết mô tả ứng dụng chuẩn như Copywriter

Được đánh giá 5 sao và hàng triệu lượt download là hai mục tiêu chính mà bất cứ developer làm app nào cũng hướng đến. Tạo ra một ứng dụng hay mới chỉ là khởi đầu, bên cạnh đó còn có những yếu tố khác ảnh hưởng tới lượt tải và rating của ứng dụng. Thực tế, một trong những yếu tố quan trọng nhất lại chẳng liên quan tới việc phát triển app, mà phụ thuộc vào thông tin mô tả ứng dụng giới thiệu về app đó có đủ hấp dẫn hay không.

Nếu bạn sắp cho ra mắt một app mới hay muốn nâng điểm rating cho ứng dụng đó, đây là bài viết sẽ phù hợp với bạn vì nó cung cấp những thông tin hữu ích để bạn có thể tự viết mô tả ứng dụng trở nên thú vị hơn.

Nội dung dễ hiểu

Viết giới thiệu về một ứng dụng liên quan đến thương hiệu và marketing, vì thế bạn muốn nó phải thật sáng tạo. Tuy nhiên, bạn cũng cần mô tả một cách rõ ràng và ngắn gọn ứng dụng đó là gì. Nếu bạn chỉ có khoảng 10 giây để thu hút sự chú ý của người dùng, thì đừng sử dụng quá nhiều thông tin hay thuật ngữ chuyên môn khó hiểu. Hai tiêu chí quan trọng trong một nội dung mô tả ứng dụng là sự rõ ràng và dễ hiểu.

Viết nội dung quan trọng trong 255 kí tự đầu tiên

255 kí tự đầu tiên trong lời giới thiệu thực sự rất diệu kỳ bởi vì đó là tất cả những gì khách hàng có thể nhìn thấy trước tiên. Khách hàng có nhấp vào “đọc thêm” hay “cài đặt” ứng dụng phụ thuộc vào việc nội dung ‘mào đầu’ này tác động đến sự yêu thích của khách hàng như thế nào.

Vì thế, bên cạnh việc khơi gợi cảm xúc của người dùng thì bạn cũng nên nhấn mạnh vào giá trị của ứng dụng trong sự giới hạn của 255 ký tự này. Nếu có thể làm được cả hai, chẳng khó gì để người dùng cài đặt ứng dụng của bạn thậm chí chẳng cần đọc tiếp nội dung còn lại.

Đặt mình vào vị trí của người dùng

Quan điểm của người làm ra app sẽ khác với người dùng. Bạn hiểu rõ ứng dụng trong lòng bàn tay và mong muốn giới thiệu rộng rãi với mọi người. Còn người dùng thì lên các kho lưu trữ ứng dụng (app store) trực tuyến để tìm các ứng dụng họ cần.

Vì thế, hãy luôn mở đầu bằng việc cho người dùng của bạn biết họ sẽ nhận được lợi ích gì khi sử dụng app, viết nó theo ngôn ngữ tự nhiên nhất có thể và làm cho mọi người đều cảm thấy ứng dụng đó có ích cho họ. Và quan trọng là hãy viết sao để giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng và yêu thích ứng dụng của bạn.

Cụ thể hóa các vấn đề mà ứng dụng giải quyết

Các ứng dụng di động được thiết kế nhằm cung cấp giải pháp cho từng nhu cầu cụ thể. Một số ứng dụng giải quyết các nhu cầu cực kỳ rõ ràng, chẳng hạn như những app về chỉnh sửa ảnh hay quản lý tài chính.

Tuy nhiên, một số khác thì không. Một số ứng dụng đưa ra giải pháp cho một vấn đề mà người dùng cảm thấy mơ hồ trong lần đầu tiếp nhận, chẳng hạn như các ứng dụng về hiệu năng hay sự tiện lợi. Nếu bạn phải viết mô tả về những ứng dụng loai này, cần giới thiệu một cách rõ ràng về giải pháp mà ứng dụng đề xuất.

Tham khảo từ các ứng dụng phổ biến

Nếu bạn chuẩn bị cho ra mắt một ứng dụng mới trên thị trường, bạn có thể tham khảo cách mà các developer của các ứng dụng phổ biến đã giới thiệu về chúng như thế nào. Tất nhiên, không phải sao chép hoặc copy y nguyên, mà hãy học cách viết của họ sao cho có thể tạo cảm hứng và thu hút tới những người dùng tiềm năng thông qua bài viết mô tả đó.

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

14+ công cụ đơn giản giúp bạn thành chuyên gia blogger

Bạn là một blogger bận rộn và đang tìm kiếm những công cụ mới, đặc biệt để giúp bạn làm việc hiệu quả hơn? Trong bài viết này, Thuêngay.vn sẽ cùng bạn khám phá nhiều hơn 14 công cụ giúp bạn làm việc nhanh chóng, hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

#1: Nguồn ảnh chất lượng miễn phí

Một bức ảnh đáng giá hơn hàng ngàn từ ngữ. Nếu bạn muốn tìm kiếm những hình ảnh chất lượng có thể truyền tải nội dung thông điệp hay câu chuyện của bạn, thì có thể tìm đến Unsplash và Foter. Với Unsplash, bạn có quyền truy cập vào ngân hàng với hơn 50.000 bức ảnh miễn phí.

Nếu không có bức ảnh nào phù hợp trên Unsplash, thì kho ảnh khổng lồ với hơn 229 triệu bức ảnh trên Foter sẽ giúp bạn có được lựa chọn.

Đây là hướng dẫn chi tiết cách tải ảnh trên Foter:
Bước 1: Nhập từ khóa vào ô Tìm kiếm và nhấp chuột vào “Commercial Use”
Bước 2: Click chọn ảnh
Bước 3: Tải kích thước bạn muốn
Bước 4: Cắt và dán ảnh vào vị trí phù hợp trong bài viết

#2: Nén ảnh để tăng tốc độ tải trang

Tốc độ tải là một trong những yếu tố chủ chốt ảnh hưởng đến xếp hạng của trang. Các hình ảnh thường khiến thời gian tải trang lâu hơn. Đó là lý do tại sao Compressor.io ra đời, nó giúp giảm thiểu kích thước ảnh đến 90% mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

Để sử dụng, bạn hãy kéo thả ảnh vào Compressor.io, đợi nén ảnh, sau đó tải về và sử dụng.

#3: Chỉnh sửa ảnh chụp màn hình

Là blogger đã có viết nhiều bài viết, bạn sẽ cần cài đặt một ứng dụng chụp màn hình đáng tin cậy để thu thập các hình ảnh minh họa. Để tiết kiệm thời gian, hãy sử dụng ứng dụng Save to Google Drive và Awesoem Screenshot.

Save to Google Drive là một tiện ích nhanh chóng lưu trang web của bạn. Nhấp vào biểu tượng Google Drive trên thanh công cụ mở rộng và chỉ mất vài giây nó sẽ lưu lại phần còn lại của trang web vào Google Drive của bạn.

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng Awesome Screenshot nếu bạn muốn cắt hoặc chú thích trang. Nhấp chuột vào ứng dụng Awesome Screenshot và bạn sẽ có ngay ảnh đã cắt tại nơi mà bạn chọn. Sau đó, lưu và dán ảnh vào Awesome Screenshot là bạn có thể sử dụng ảnh mọi lúc mọi nơi.

#4: Nghiên cứu Web Traffic của đối thủ

Khi bạn đang tranh giành một nhóm đối tượng mục tiêu, bạn nên tìm hiểu nguồn gốc các traffic của đối thủ, các tài liệu tham khảo hoặc các từ khóa (tự nhiên, trả tiền) đạt top của họ.

SimilarWeb là một nguồn không tưởng giúp bạn tìm kiếm những thông tin này.

Bên cạnh các phần mở rộng của trình duyệt, bạn cũng có thể thu thập được các số liệu thống kê tương tự từ Similar web.

#5: Chỉnh sửa SEO

Bạn muốn chỉnh sửa SEO cơ bản trên blog nhưng không biết bắt đầu từ đâu?

Screaming Frog SEO Spider Tool, một chương trình desktop đơn giản hoạt động như một trình thu thập trang web sẽ giúp bạn phát hiện những link hỏng, thẻ tiêu đề, các trang trùng lặp, chuyển hướng, độ dài của tất cả các phần mô tả, và nhiều hơn nữa.

#6: Theo dõi xếp hạng từ khóa

What’s My SERP là công cụ miễn phí dùng để theo dõi 25 cụm từ khóa trên 20 tên miền khác nhau và so sánh với 3 đối thủ cạnh tranh. Thậm chí bạn có thể xuất dữ liệu sau mỗi báo cáo.

Chỉ cần đăng kí, nhập các cụm từ khóa của bạn, và chọn “check all keywords” (kiểm tra mọi từ khóa) là bạn đã có một báo cáo theo dõi xếp hạng từ khóa như trên.

Nếu bạn muốn nâng cao tính năng, bạn có thể dùng Monitor Backlinks. Công cụ xếp hạng từ khóa này có thể theo dõi hơn 500 từ khóa, cũng như các đối thủ cạnh tranh của bạn.

#7: Tối ưu tìm kiếm cho bài viết và trang web

Yoast SEO là một nền tảng WordPress giúp blogger dễ dàng tối ưu xếp hạng bài đăng trên Google. Thao tác rất đơn giản, bạn chỉ cần điền lĩnh vực và nhấp chuột cho đến khi hiện đèn xanh.

Thêm một tính năng hữu ích cho các blogger khi sử dụng mạng xã hội là khả năng thay đổi tiêu đề, phần mô tả, và hình ảnh minh họa chia sẻ để lọt top tìm kiếm trên mạng xã hội.

#8: Tìm kiếm địa chỉ email bằng tên miền

Bạn đang sử dụng những người ảnh hưởng để tiếp cận cộng đồng? Có phải bạn tìm kiếm các nhà báo? Công cụ này sẽ tìm kiếm địa chỉ email của bất cứ ai.
Email Hunter cung cấp 150 lượt tìm kiếm cùng các kế hoạch miễn phí. Với hầu hết mọi người thì con số này thật phong phú.

Việc bạn phải làm là nhập tên miền công ty của người bạn muốn liên lạc. Nếu không tìm thấy một địa chỉ email cụ thể, Email Hunter sẽ cung cấp đủ thông tin để bạn có thể đoán được email của người này.

#9: Thêm kết nối qua những inbox

Đây là một trong những công cụ bạn không biết bạn cần nó cho đến khi bạn sử dụng. Rapportive, một ứng dụng cung cấp thêm cho Gmail và Firefox sẽ giúp bạn tìm hiểu người đó là ai, họ làm gì, ở đâu và bạn bè chung. Bạn cũng có thể gửi lời mời kết bạn mà không cần rời khỏi Gmail.

Và nếu bạn yêu thích sử dụng Rapportive thì điều tương tự cũng sẽ xảy ra với Clearbit Connect. Tiện ích này sẽ cung cấp cho bạn nhiều hơn về thông tin liên lạc như dễ dàng biết được ai gửi email mà bạn đang đọc, họ làm việc ở đâu, các mối quan hệ xã hội của họ và nhiều hơn thế nữa.

#10: Làm nổi bật tiêu đề

Để ai đó đọc bài viết của bạn phụ thuộc 80% vào sự thu hút của tiêu đề. 3 công cụ hữu ích sau đây sẽ giúp bạn làm nổi bật nó.

Nhập tiêu đề của bạn vào CoSchedule Headline Analyzer sẽ giúp bạn đánh giá tiêu đề đó theo thang điểm từ 1 đến 100. Tiêu đề được xếp trên 60 là đã ổn, từ 70 đến 80 là tiêu đề hay, và trên 80 là tiêu đề xuất sắc.

Tuy nhiên, liệu tiêu đề này có mang lại cảm xúc? Ứng dụng Emotional Marketing Value Headline Analyzer sẽ chỉ ra mức độ thu hút cảm xúc của tiêu đề. Điểm số thông thường là 30 – 40%, trên 40% là rất thu hút.

Và, nếu bạn không tìm được tiêu đề nào ưng ý, ứng dụng Kickass Headline Generator là lựa chọn số 1. Bạn chỉ cần cập nhật chủ đề, ứng dụng sẽ đưa ra các tiêu đề gợi ý dựa trên chủ đề đó. Điều này sẽ rất có ích khi bạn tìm kiếm các ý tưởng để có một tiêu đề phù hợp.

#11: Thu thập các địa chỉ Email từ trang blog

Bạn đã lập một trang blog và đang xuất bản các bài viết có giá trị, tuy nhiên, danh sách email tăng trưởng chậm hơn cả “cây bonsai”. Lúc này, bạn cần sự trợ giúp, SumoMe là một lựa chọn đúng đắn. Bạn sẽ có các lựa chọn để xây dựng danh sách email một cách mới mẻ, hiệu quả với chi phí thấp.

SumoMe là một plugin WordPress có thể hoạt động trên mọi website, hiển thị trang chào mừng, hộp cuộn, thanh cuộn, Smart bar, và danh sách người lập.

Và nếu bạn muốn phát triển danh sách email này thông qua quà tặng và các thông tin bắt buộc, bạn có thể sử dụng Thrive Landing Page, Thrive Leads, hoặc Leadpages.

#12: Xếp hạng với tìm kiếm ngữ nghĩa

Google luôn phát triển các thuật toán tìm kiếm, đặc biệt là tìm kiếm ngữ nghĩa. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn viết một bài đăng blog, bạn luôn phải có các cụm từ khóa và chủ đề trong đầu.

Khi bạn viết xong một bài đăng, hãy đưa các cụm từ khóa hoặc chủ đề vào LSIGraph hoặc Answer the Public để xem từ khóa nào liên quan ngữ nghĩa đến chủ đề và cụm từ của bạn. Nếu bất cứ từ khóa nào bạn thấy trong kết quả phù hợp và phát triển chủ đề, hãy đưa vào bài viết.

#13: Tìm lỗi soạn thảo văn bản

Bạn luôn phải đưa các văn bản vào Word để kiểm tra các lỗi soạn thảo văn bản? Grammarly có thể thay thế Word làm điều này.

Thêm Grammarly vào trình duyệt của bạn, nó sẽ tự động kiểm tra ngữ pháp và chính tả cho dù bạn đang nhập văn bản vào Gmail, trên Facebook, trong Word, hay bất kì ứng dụng nào khác.

#14: Nâng cao khả năng đọc cho bài viết

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi viết, Hemingway có thể giúp bạn. Thậm chí nếu bạn là một tay viết cừ, Hemingway sẽ thúc đẩy cuộc chơi bằng cách cắt gọt các câu bị động, tối ưu hóa câu chữ và làm cho bài viết dễ đọc hơn.

Bất kể bạn kinh doanh nhỏ bắt đầu tìm kiếm hành trình marketing hay một công ty phát triển dày dạn kinh nghiệm tìm kiếm các đột phá hữu ích, những công cụ trên sẽ giúp bạn sắp xếp và cải thiện marketing qua mạng xã hội.

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên